Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 45-2023: Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy

TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN ONLINE 16/11/2023 04:24 GMT+7

TTCT - Số 45 năm 2023, phát hành ngày 17-11.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 45-2023: Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy - Ảnh 1.

Giới thiệu nội dung:

- Thời sự quốc tế: Có gì mới khi hai ông Tập Cận Bình và Joe Biden gặp lại nhau ở Thượng đỉnh Mỹ - Trung San Francisco, "Sau một năm lấn cấn"? Myanmar và "Cuộc chiến bị lãng quên".

- Quốc tế: Lực lượng Hezbollah - mạnh gấp nhiều lần Hamas - mới là "Nỗi lo thực sự của Israel?". "Khi Israel dọa vung vũ khí hạt nhân", mối lo về sự mất kiểm soát trong cuộc chiến Israel - Hamas lại càng tăng thêm.

- Vấn đề - sự kiện: Dịch vụ logistics ở Việt Nam, "Chẳng lẽ chỉ có xe ôm?".

- Chuyên đề giáo dục: ""Quyền lực" của phụ huynh và "nỗi sợ" của người thầy". Những cụm từ "thân thiện", "hạnh phúc" mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được "Phụ huynh quyền lực" dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình. "Khi phụ huynh quá "yêu" con..." và "Khi "sổ liên lạc" thay bằng tin nhắn "bất chấp"".

- Công nghệ: Dù "Ngày tận thế lượng tử: có thể còn xa, nhưng..." các chuyên gia đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn một tương lai các phương thức mã hóa dữ liệu phổ biến hiện nay trở nên vô hiệu.

- Môi trường: Hoạt động lấn biển đang phổ biến ở nhiều nơi, ta được "Thêm đất nhưng sẽ mất gì?".

- Khoa học: "Đàn ông săn bắt, đàn bà cũng vậy". Nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng nữ giới cũng có một lịch sử săn bắt lâu đời và hùng tráng.

- Câu chuyện - cuộc sống: "Áp lực "đàn ông xây nhà" trong thời sa thải". Giữa làn sóng mất việc rộng khắp cùng kinh tế khó khăn, những người đàn ông không thể xây cả nhà lẫn tổ ấm đang chịu áp lực nặng nề thế nào.

- Văn hóa: "Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm", Bắc Bộ vào tiết mưa rươi. "Chuyện về thung lũng khói xanh và 3 cô gái Sín Chải", hay chuyện những tinh tế tiềm ẩn trong kỹ thuật nhuộm chàm được khám phá thông qua kỹ thuật hiện đại.

- Thể thao: Liên giới tính trong thể thao và "Những câu hỏi khó trả lời đúng - sai".

- "Ngày hội khuyến mãi ở thời "sale" quanh năm".

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận