Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 6-2022 với câu chuyện "Ukraine: Sẽ không có chiến tranh..."

TTCT 17/2/2022 8:50 GMT+7


Trong số này:

- Thời sự quốc tế: Phân tích, bình luận mới nhất về tình thế nước sôi lửa bỏng ở Ukraine: "Người Ukraine nói gì về chiến tranh?”, "Khi ngoại giao đã không cần tinh tế". Tình hình Nga - Mỹ đang căng như dây đàn trên không chỉ một mặt trận: "Giương cơ bắp trên biển".

- Kinh tế: Phục hồi kinh tế phải "Bắt đầu từ nội lực", cụ thể là nguồn lực của địa phương, trước khi hướng ra sân chơi lớn hơn.

- Câu chuyện giáo dục: "Ta ngại gì mà không đổi mới cách đánh giá học sinh?".

- Chuyên đề: Làm sao để thu hút và giữ chân người lao động. Với doanh nghiệp, "Muốn bền vững, phải ân cần", còn với công nhân, vẫn là "An cư thì lạc nghiệp". “Cần đối thoại xã hội” cởi mở để giải quyết các trục trặc trong quan hệ lao động ngay sau Tết.

- Vấn đề & sự kiện: Lược sử về tham vọng diệt tư tưởng của "Những kẻ đốt sách". "Sách sau song sắt" và những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tri thức của phạm nhân. "Khi sách bị cấm ở trường học".

Môi trường: "Thắng vàng, nhưng mất "xanh"". Đằng sau những tấm huy chương trao ở Olympic Mùa đông Bắc Kinh 2022 là cái giá nào cho môi trường, khi các cuộc tranh tài đều dùng tuyết nhân tạo?

Phóng sự: "Tâm hồn một dòng sông". Ghi chép bằng tiếng Việt của một người Đức về cuộc du ngoạn trên sông Rhein, nơi chứa đầy lịch sử, văn hóa trung cổ Đức.

Du lịch: "Du lịch và nỗi sợ "đặt tour"" của du khách Việt, cũng tức là nỗi khổ của các đơn vị lữ hành.

Sáng tác: Truyện ngắn "Trắng bẩn" của nhà thơ nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Ercan y Yilmaz.

Gặp gỡ và đối thoại: "Xã hội mà vô đạo thì sẽ mất lý tưởng". Trò chuyện với nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn quanh tác phẩm mới đang gây cơn sốt sách của ông, Linh ứng.

Văn hóa: Giày xấu và chuyện "Dám khác biệt từ bàn chân". 

Thể thao: "Đừng đổ tại tiền" mà chấp nhận quơ quào thuê HLV ngoại, để rồi phải trả giá - chuyện có thể xảy ra với bóng chuyền nam VN tại SEA Games 31. "Những gánh nặng quá lớn" khiến bóng đá nữ nói riêng và thể thao VN nói chung chưa thể phát triển đúng nghĩa là gì?

- Con mắt: “Phim sitcom và kiểm duyệt”.

  • Tags:
Bình luận
    Viết bình luận...