Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 6-2023: "Cuộc đại di dân bên những dòng kênh"

TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN ONLINE 16/02/2023 04:57 GMT+7

TTCT - Số 6 năm 2023 có trên sạp báo ngày 17-2.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 6-2023: "Cuộc đại di dân bên những dòng kênh" - Ảnh 1.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 6-2023: "Cuộc đại di dân bên những dòng kênh" - Ảnh 2.

Trong số này:

Thời sự quốc tế: "Philippines đu dây như thế nào?". Làm thế nào mà Tổng thống Marcos Jr. mới vừa "thề sẽ tăng cường quan hệ với Trung Quốc" đã lại "nói ok với thỏa thuận Nhật Bản - Mỹ - Philippines"? "Không dễ chung sống hòa bình".

Quốc tế: "Người cầm lái mới" của kinh tế Trung Quốc sau zero-COVID sẽ có những chính sách gì?

Hồ sơ: Sức công phá của ""Quả bom" của Seymour Hersh" - người khẳng định các vụ nổ vào tháng 9-2022 tại đường ống Dòng phương bắc là kết quả hoạt động bí mật của Hoa Kỳ, với sự tiếp tay của Na Uy.

Chuyên đề: Những kinh nghiệm và bài học nào từ các dự án cải tạo, tái sinh các dòng kênh và tái định cư trong quá khứ cần được đúc rút, và đâu là những vấn đề mới cần đối diện khi TP.HCM triển khai dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm trong năm nay? Từ "Chuyện của Nhiêu Lộc - Thị Nghè" "Câu chuyện kênh Tân Hóa - Lò Gốm" đến "Câu chuyện Rạch Xuyên Tâm". Nhìn sang dự án di dời dân vạn đò ở Huế, "Những bấp bênh theo đuổi" "Một dự án dời dân ở Bangkok".

Khoa học: Nhân cáp quang Internet dưới biển chập chờn, nhìn lại lịch sử ""Sợi dây biết hát" dưới đáy đại dương".

Công nghệ: "Những tình nguyện viên vô hình trong thảm họa". Các kỹ sư máy tính đang tận dụng công nghệ mã nguồn mở để giúp công tác cứu hộ, cứu nạn thế nào.

Sức khỏe: "Chuyển trời, ôi đau!". Rõ ràng đầu gối ta biết trước mỗi khi trời sắp đổ mưa, nhưng khoa học vẫn chưa có kết luận chính thức về mối liên hệ giữa tiết trời và cơ khớp của con người.

Du lịch: Du lịch cưỡi hay ngắm voi trong "Kỷ nguyên "hợp đạo đức"" vẫn còn nhiều thứ phải bàn.

Ẩm thực: "Nguồn cội trong từng món ăn".

Tạp bút: "Nỗi nhớ sầu đông" của Trung Sỹ.

Văn hóa: "Lược sử Tarot, kể trên chính những lá bài".

Thể thao: "Vào đại học để thành ngôi sao". Vì sao cầu thủ trẻ người Nhật có xu hướng chọn đại học thay vì những bản hợp đồng chuyên nghiệp béo bở?

"Thiên tai và sự giàu có của các quốc gia"

 

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận