Ước gì nữ cầu thủ Việt Nam cao thêm 15cm…

HUY THỌ 08/07/2023 15:31 GMT+7

TTCT - Hôm 4-7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ xuất quân cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia lên đường dự vòng chung kết World Cup 2023 tại New Zealand và Úc, khởi tranh vào 20-7.

Đây là sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam, dù hy vọng tiến xa của các nữ tuyển thủ Việt Nam là không nhiều trước những đối thủ hàng đầu thế giới. Dẫu vậy, có một điều chắc chắn: họ sẽ không thi đấu bạc nhược để gây thất vọng cho người hâm mộ.

Ảnh: K.T.

Ảnh: K.T.

Qua hàng loạt trận đấu giao hữu chuẩn bị cho World Cup, gồm trận đấu để đời với tuyển Đức đang là hạng 2 thế giới, các cô gái Việt Nam không quá thua kém về kỹ thuật. Cái thua lớn nhất là thể hình. 

Nhìn cảnh Thùy Trang cao 1,55m phải thường xuyên tranh chấp với các tiền đạo đối phương cao hơn mình ít nhất hai tấc mà thấy thương. Tôi cam đoan không cần bằng họ, chỉ cần Trang cao thêm 15cm nữa thôi là chẳng ngán gì ai.

Mà tuyển nữ Việt Nam đâu chỉ có Thùy Trang thấp dưới 1,60m, còn hàng loạt tên tuổi khác như Huỳnh Như, Nguyễn Thị Vạn, Mỹ Anh, Vạn Sự, Dương Thị Vân…

Vì vậy, nếu có một điều ước cho các nữ tuyển thủ, tôi sẽ ước cho họ cao thêm mỗi người 15cm nữa.

Nếu được vậy, nữ Việt Nam chả ngán đội nào ở World Cup!

À, mà nữa… Nếu được vậy, khi chụp hình toàn đội tại lễ xuất quân, người hâm mộ sẽ được thấy mặt các cô. Bởi các cô toàn đứng sau, bị lực lượng quan chức VFF đứng phía trước che kín hết. Không tin, mọi người cứ mở báo mà xem, hình hôm xuất quân cứ tưởng quan chức VFF là nhân vật chính dự World Cup bóng đá nữ 2023.

Nhiều người bảo chữa cái vụ thứ hai dễ mà, chỉ cần các quan chức VFF chịu khó lùi ra sau. Xin thưa là khó lắm, họ quen lên đầu khi có sự kiện đình đám rồi. Cho nên, ước cho các cô cao thêm 15cm đôi khi còn hy vọng hơn.■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận