TTCT - “Tôi thích đi chợ ở Sài Gòn vì ngoài sản phẩm tươi sống và vô cùng phong phú, chợ còn là phương tiện tốt nhất giúp tôi tiếp xúc với người dân, học được văn hóa và cách sống của họ...” - Patrick giải thích. Vị đắng của rượu chuối (do Patrick tự làm) sẽ được khử đi nhờ flambée, trong khi vị ngọt của món tôm áp chảo chế biến vẫn được giữ lạiTừng làm việc ở những nhà hàng nổi tiếng của Pháp như Joel Robuchon, La Bourgogne... hoặc Hotel Matignon (phủ thủ tướng, thời ông Michel Rocard đầu những năm 1990) và có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia khác, Patrick Bérenger đến Trường đào tạo quản lý khách sạn Vatel tại TP.HCM hơn một năm nay để tìm cảm hứng mới cho nền ẩm thực phong cách Pháp mà ông muốn truyền đạt cho các học viên.Chợ luôn mang đến cảm hứng sáng tạo. Sau khi lướt qua các quầy hải sản ở chợ Bến Thành, Patrick chọn mua những con tôm sú thật to để làm món tôm áp chảo trên quế cây, một món ăn tây được Việt hóa với các nguyên liệu tự chọn trong buổi sáng gồm củ hủ dừa, khoai lang tím, bắp cải tím, bông so đũa, xà lách xoong, tía tô... Tại bếp của Trường Vatel, Patrick thực hiện món ăn cùng lúc giải thích cho học viên cách thức chế biến rất tinh tế, từ lúc cắt đầu tôm lấy gạch để làm xốt, áp chảo, flambée, đút lò... và cả cách trình bày món ăn bằng rau củ. “Cùng một tên gọi món ăn nhưng Patrick có thể làm cả chục lần không giống lần nào tùy vào nguyên liệu chọn lựa” - cô Anh Thi, một trong những quản lý của Trường Vatel, giải thích.Phải tự tay sờ vỏ quế, nhìn màu sắc rồi ngửi để đánh giá chất lượng. Vỏ quế bảo quản tốt là không được quá khô lẫn quá ẩmNgửi, nếm và thậm chí nhai cả bông so đũa để đánh giá mùi vị sao cho khi kết hợp không “phá” mùi vị chính của món ăn500.000 đồng/kg, những con tôm sú loại bố mẹ này hoàn toàn ăn đứt tôm càng xanh khi lên bàn ănHọc viên đánh giá mùi vị của nước xốt làm từ gạch tôm trộn sống với mayonnaise. Bài học thực tế trong bếp Trường VatelTrang trí món ăn bằng rau củ không chỉ tạo ấn tượng thị giác mà còn giúp cân bằng món ăn chínhĐầu bếp Pháp ở Sài Gòn thường muốn lắng nghe đánh giá của thực khách. Patrick cũng không là ngoại lệ Tags: Ẩm thựcPhóng sự ảnhĐầu bếpPatrick BérengerPhong cách Pháp
Nhà văn Pháp Camille Laurens: tiểu thuyết là hành trình tìm kiếm sự thật ZÉT NGUYỄN 29/10/2025 1935 từ
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Anh THANH HIỀN 30/10/2025 Chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm rời sân bay London Stansted, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Anh.
Bộ đội được lệnh hành quân trong đêm đến hai bệnh viện lớn tại Đà Nẵng dọn bùn đất THÁI BÁ DŨNG 30/10/2025 Để sớm đưa hai bệnh viện lớn tại Đà Nẵng hoạt động bình thường trở lại, tối 30-10 hàng chục cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đã trực chiến, dọn dẹp bùn đất khi nước rút.
Báo động đỏ toàn viện, mổ cấp cứu sản phụ bị sản giật phải băng rừng, vượt sạt lở TRẦN MAI 30/10/2025 Ca mổ cho sản phụ bị sản giật phải băng rừng, vượt sạt lở hơn 100km đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã thành công.
Trường ĐH Tài chính - Marketing và nhiều người ẩn danh hỗ trợ nữ sinh nghèo suýt bỏ học TRẦN HUỲNH 30/10/2025 Sau khi câu chuyện 'Thầy giáo không rõ tên rút ví cho sinh viên nghèo mượn 15 triệu đồng nhập học' được đăng tải, nhiều tấm lòng hảo tâm đã tiếp tục âm thầm giúp đỡ nữ sinh Nguyễn Ngọc Hồng Thy - tân sinh viên Trường đại học Tài chính - Marketing.