TTCT - VFF cần một kế hoạch dài hơi và bài bản cho các đội tuyển trẻ, nhất là ở khâu tuyển chọn HLV. Mặc dù không lọt vào được bán kết U23 châu Á, nhưng màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ Việt Nam dưới tay HLV Gong Oh Kyun được khen ngợi rất nhiều, nhất là bởi lối chơi táo bạo, không sợ thua - một lối đá phù hợp với sân chơi trẻ, nhằm rèn luyện cho tương lai. Ảnh: VFFChính vì tạo được thiện cảm, nên khi nghe tin có khả năng ông Gong hết việc để làm ở VN, dư luận khá bức xúc. Thế là ngay tối 13-6, trên trang web của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã xuất hiện thông tin trấn an. Cụ thể, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Do Asiad 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau".Thôi, thế cũng được. Nhưng thật ra, điều chúng ta chờ đợi là VFF phải có kế hoạch dài hơi, có tầm vóc chiến lược, chứ không phải đợi nghe dư luận trên “phây” bày tỏ sự không vui về tương lai ông Gong, nên gần nửa đêm 13-6 mới vội trấn an bằng thông tin vừa nêu!Nói về “kế hoạch dài hơi”, VFF cần phải cắp cặp đi học người Nhật. Như ở VCK U23 châu Á năm nay, họ đã có kế hoạch từ lâu là để đội U20 tham dự, nhằm chuẩn bị cho Olympic Paris 2024! Chưa hết, cách đây hơn chục năm, tất cả những người làm bóng đá Nhật đều bỏ túi một tấm thiệp nhỏ, trên đó có ghi mục tiêu 2050 là đăng cai World Cup và… vô địch! Có thể mục tiêu ấy còn xa, nhưng họ vẫn có kế hoạch thực hiện nghiêm túc, và hành động thật sự, chứ không vẽ ra cho vui.Giá mà VFF ngay từ khi thuê ông Gong cũng đã có một kế hoạch tỉ mỉ để giành vé dự World Cup 2028 (không quá xa vời khi số đội lên đến 48). Ví dụ, ông Gong sẽ đi ngắm quân từ sớm, khi đội tuyển tập trung thì U21, U23 cũng tập trung đá giao hữu, thậm chí có thể lên kế hoạch tổ chức các giải đấu quốc tế…Chứ để ông Gong tuyên bố mình hết việc, làm dư luận bức xúc, rồi gần nửa đêm mới lo chữa cháy thì quả là “đụng đâu xâu đó”!■ Tags: VFFU23 Việt NamU23Bóng đá trẻGong Oh Kyun
Khuyết tật nhận thức ở người trẻ: Những biểu hiện đầu tiên của 'brain rot' PHẠM HẰNG(Chuyên gia) 22/10/2025 1954 từ
Mưa lũ ngày 28-10: Kinh hoàng quả đồi sạt lở đổ ầm ầm xuống quốc lộ 40B NHẬT LINH 28/10/2025 Quả đồi cạnh tuyến quốc lộ 40B thuộc thôn Ngọc Giác, xã Trà Tân, TP Đà Nẵng sạt lở, đất đá đổ ầm ầm xuống đường kèm dòng nước lũ cắt ngang quốc lộ 40B.
Mưa to giữa trưa, nhiều nơi tại TP.HCM ngập, từ chiều nay đến chiều mai có nơi mưa 140mm TRÍ ĐỨC 28/10/2025 Trưa nay TP.HCM có mưa sớm, mưa to như trút xuống khiến một số tuyến đường ngập, người dân đi lại khó khăn.
Thầy giáo ‘không rõ tên’ ở ĐH Tài chính - Marketing rút ví cho SV nghèo mượn 15 triệu nhập học TRẦN HUỲNH 28/10/2025 Vì quá nghèo, Nguyễn Ngọc Hồng Thy từ bỏ nhập học Trường đại học Tài chính - Marketing. Tuổi Trẻ đã hướng dẫn cô liên hệ ngân hàng vay vốn và quay lại trường xin gia hạn thời điểm đóng học phí. Tại trường, một câu chuyện cảm động đã xảy ra.
Ca sĩ Vũ Hà bị đưa ra xét xử trong vụ án đánh bạc tại khách sạn Pullman THÂN HOÀNG 28/10/2025 Ca sĩ Vũ Hà (tên thật là Vũ Ngọc Hà) bị tòa án đưa ra xét xử trong đường dây đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại khách sạn Pullman. Ông Hà bị cáo buộc đánh bạc tổng số tiền 2.600 USD.