TTCT - Khi chính phủ các nước nhỏ, nghèo can thiệp vào liên đoàn bóng đá quốc gia mình thì FIFA làm dữ; nhưng với ông to như Trung Quốc, đẩy hẳn người nhà nước kiêm luôn chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc gia, thì chẳng sao! Tuyên ngôn phi chính trị trong bóng đá của FIFA xem ra cần phải hạ biển! Hạ không phải vì việc họ cấm bóng đá Nga mà vì nó lỗi thời, khi chúng ta thử nghiệm xem trong cuộc sống có thứ gì không dính đến chính trị?Khi FIFA, UEFA, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cấm cửa thể thao Nga, đến độ đoàn VĐV khuyết tật dự Paralympic mùa đông tại Trung Quốc cũng phải khăn gói về nước, quả là có một cái gì đó gờn gợn, sai sai. Điều đó đã gây nên một làn sóng phản đối các tổ chức điều hành thể thao này.Song, chúng ta thử nghĩ FIFA, UEFA, IOC cần cái gì nhất, nếu không phải là “đảm bảo hình ảnh”? Các tổ chức này sống hoàn toàn bằng tài trợ, vậy thì khi tất cả những quốc gia hùng mạnh trên thế giới đều đồng loạt trừng phạt Nga, làm sao họ dám “ngược dòng”? Chuyện nhãn tiền thôi, khi chính phủ các nước nhỏ, nghèo can thiệp vào liên đoàn bóng đá quốc gia mình thì FIFA làm dữ; nhưng với ông to như Trung Quốc, đẩy hẳn người nhà nước kiêm luôn chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc gia, thì chẳng sao!Thế giới còn xa mới tới thời thể thao sáng như gương, trong như nước tinh khiết. Tiền thật nhiều, quyền thật to thì chuyện sai nhỏ cũng thành đúng, sai to cũng thành sai bé thôi mà, cãi nhau làm gì chuyện FIFA cấm bóng đá Nga! Tags: FIFABóng đá NgaChính trị và thể thaoTuyên ngôn phi chính trịCấm cửa thể thao Nga
53 năm phát hiện Sâm Ngọc Linh: "Quốc bảo" vẫn còn lắm gian nan HUY THỌ (THỰC HIỆN) 04/04/2026 2097 từ
Hàng nghìn người dân TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí, còn có quà mang về THU HIẾN 05/04/2026 Sáng 5-4, tại 58 điểm khám sức khỏe thuộc 64 phường, xã tại TP.HCM đã đồng loạt tổ chức khám cho hàng chục nghìn người dân.
Mỹ giải cứu thành công phi công thứ hai của chiếc F-15 bị bắn hạ NGỌC ĐỨC 05/04/2026 Tổng thống Mỹ tuyên bố quân đội nước này đã giải cứu thành công phi công bị mất tích trên chiếc F-15 bị bắn rơi hôm trước.
Sáng mai khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI: Xem xét, quyết định nhân sự, tổ chức bộ máy THÀNH CHUNG 05/04/2026 Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, sáng mai 6-4 kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI sẽ khai mạc.
Hơn 135.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi đánh giá năng lực lớn nhất nước TRẦN HUỲNH 05/04/2026 Sáng 5-4, kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2026 diễn ra với hơn 135.000 thí sinh tham dự.