TTCT - VFF đang ngồi trên núi vàng mà không biết khai thác. Cái núi vàng ấy chính là hàng triệu triệu người Việt đang ngất ngây với đội tuyển. Đó là một kho báu thật sự, nhưng chỉ tiếc rằng VFF không có người biết mở cửa để khai thác. Hết năm nay là kết thúc hợp đồng với ông Park Hang Seo. Theo hợp đồng cũ, mỗi tháng trả cho ông Park 20.000 USD (sau thuế). Tổng tiền trả cho ông Park là 19 tỉ đồng, và mấy năm nay yên tâm vì bầu Đức móc tiền túi trả tất. Giờ VFF chuẩn bị cho việc tái ký hợp đồng. Bầu Đức thì đã “gút bai” VFF. Ông Park đương nhiên - theo quy luật thị trường - làm gì có chuyện chấp nhận tái ký hợp đồng với mức lương cũ, sau khi đem lại bao nhiêu là thành công rực rỡ cho bóng đá Việt. Dự kiến, mức lương mà ông Park yêu cầu ít nhất phải gấp đôi con số cũ. Rồi chưa kể, đi kèm theo ông là những trợ lý người Hàn cũng phải trả lương bằng tiền đô. Vì vậy, các quan chức VFF than như bộng, vì không biết kiếm đâu ra tiền để trả lương cho ông Park cùng các cộng sự. Suy nghĩ đầu tiên của tôi khi nghe chuyện này là nhớ tới câu chuyện của ông Henrique Calisto. Sau khi đem về chức vô địch AFF Cup 2008, HLV người Bồ Đào Nha khi tái ký hợp đồng đã dứt khoát không đồng ý với đề nghị từ VFF là giữ nguyên mức lương. Ông bảo: Tôi chỉ cần cao hơn 1 USD/tháng, và đó là ghi nhận sự thành công của tôi. Không thể có chuyện thành công mà hợp đồng mới giữ nguyên như hợp đồng cũ. Không gặp nhau ở điểm đó, ông Calisto chia tay VFF. Giờ đây, VFF nhiệm kỳ này có tiến bộ hơn, đó là biết được cái lý lẽ của thị trường, rằng muốn giữ được ông Park, phải tăng lương ít nhất là gấp đôi. Nhưng bước tiến của VFF vẫn quá chậm. Chậm ở chỗ họ đang ngồi trên núi vàng mà không biết khai thác. Cái núi vàng ấy chính là hàng triệu triệu người Việt đang ngất ngây với đội tuyển. Đó là một kho báu thật sự, nhưng chỉ tiếc rằng VFF không có người biết mở cửa để khai thác. Cái kỹ năng “mở cửa kho báu” ấy nó khó có thể có ở những cán bộ nhà nước biệt phái, và càng khó có thể có ở người đem đất vàng tại Mỹ Đình đi cho thuê với giá rẻ mạt!■ Tags: VFFHLV Park Hang SeoLương huấn luyện viên
Sáng nay 19-7: Ngày hội tư vấn nguyện vọng xét tuyển 2025 tại TP.HCM và Hà Nội VĨNH HÀ 19/07/2025 Từ 7h sáng nay 19-7, Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển 2025 diễn ra đồng thời tại TP.HCM và Hà Nội, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh.
Quá khứ bất hảo và kế hoạch bất thành của Bình 'kiểm' TUYẾT MAI 19/07/2025 Trong vụ án, Phạm Đức Bình (55 tuổi, còn gọi Bình "kiểm") bị Viện KSND tối cao truy tố về hai tội: mua bán trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Sáng nay, bão Wipha sẽ vào Biển Đông và trở thành bão số 3, các tỉnh thành Bắc Bộ chịu ảnh hưởng CHÍ TUỆ 19/07/2025 Rạng sáng 19-7 bão Wipha đã đi vào khu vực đông bắc của bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 trong năm 2025. Dự báo trong những ngày tới bão sẽ liên tục tăng cấp và cường độ cực đại có thể đạt cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15.
Tin tức thế giới 19-7: Ông Trump kiện báo Mỹ; Mỹ bác bỏ cải cách chống đại dịch của WHO HÀ ĐÀO 19/07/2025 Cựu tổng thống Brazil bị khám xét nhà và buộc đeo vòng giám sát điện tử; Chính quyền Mỹ hoàn tất trao đổi tù nhân quy mô lớn với Venezuela.