TTCT - Người quản lý thể thao giỏi không nhất thiết là VĐV giỏi, và càng không cần là... quan chức. Sáng 9-11, tôi có cuộc làm việc với một cựu đồng nghiệp nay đã rời nghề báo, và anh chưa bao giờ làm việc gì liên quan đến thể thao. Nhưng tình cờ anh kể có vài dịp được ngồi với ông Trần Thanh Ngữ - vị trưởng Phòng TDTT quận 1, TP.HCM, và cứ tấm tắc khen con người đã thành thiên cổ này quá thú vị, quá tài hoa... Ảnh: mladiinfo.eu Vâng, ai rành thể thao đều phải biết ông Tư Ngữ. Chỉ là người đứng đầu một phòng thể thao cấp quận thôi, nhưng tầm hoạt động và ảnh hưởng của ông thì ở cấp quốc gia. Không hề quá lời khi nói rằng bóng đá nữ, xe đạp nữ, thể hình, sport aerobic... ở Việt Nam là do ông đặt nền móng.Nhưng ông không phải là dân thể thao. Ở Sài Gòn trước ngày thống nhất đất nước, ông là một nhà kinh doanh trong lĩnh vực dược. Nhưng ông mê thể thao, và sau ngày đất nước thống nhất, ông nhảy sang làm thể thao và tỏa sáng rực rỡ.Sở dĩ tôi nhắc lại ông là bởi, một nhà quản lý thể thao giỏi đâu nhất thiết phải có xuất thân là VĐV, thạc sĩ, tiến sĩ thể thao!Hay hiện nay, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của môn bóng rổ ở Việt Nam, thể hiện qua giải bóng rổ nhà nghề rất hấp dẫn. Những người đang điều hành giải đấu này cũng đâu phải là dân thể thao thứ thiệt. Họ là dân marketing, kinh tế..., nhưng mê thể thao và có năng lực, sáng tạo trong quản lý.Tôi kể chuyện xưa, nói chuyện nay chỉ nhằm gửi gắm một điều: không tìm được thủ lĩnh ngành thể thao là dân thể thao thì chúng ta đi tìm người ngoài, có sao đâu! Thủ lĩnh ngành thể thao không phải là một vị HLV đòi hỏi chuyên môn thể thao, mà chỉ cần họ mê thể thao, có năng lực quản lý và có đầu óc sáng tạo là đủ sức đưa đưa cái ngành liên quan đến sức khỏe đi lên... Tags: Bóng rổQuản lý thể thaoTrần Thanh NgữQuản trị thể thao
10 năm từ cọng rơm tới những khu vườn rừng: Ngộ nhận, vỡ lẽ và chuyển hóa HẰNG MAI 19/01/2026 3128 từ
Thủ tướng chỉ đạo quan trọng về việc lập sàn giao dịch vàng, tài sản mã hóa và sàn bất động sản NGỌC AN 26/01/2026 Trong tháng 2, khẩn trương đưa vào vận hành sàn giao dịch vàng, thí điểm vận hành sàn giao dịch tài sản mã hóa, thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do Nhà nước quản lý.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng SÀI GÒN GIẢI PHÓNG 26/01/2026 Ngày 26-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho ông Tô Bửu Giám, nguyên trợ lý Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Vì sao Trung Quốc điều tra hai tướng quân đội Trương Hựu Hiệp và Lưu Chấn Lập? LIÊN AN 26/01/2026 Dư luận Trung Quốc chấn động trước việc hai tướng lĩnh cấp cao bị điều tra, đồng thời ủng hộ thanh lọc quân đội một cách triệt để.
HLV Kim Sang Sik: World Cup là đích đến của bóng đá Việt Nam NGỌC LÊ 26/01/2026 Trả lời phỏng vấn sau VCK U23 châu Á 2026, HLV Kim Sang Sik cho biết sẽ cùng VFF lên kế hoạch cho việc dự World Cup.