Cá tra Việt và cuộc khủng hoảng chưa lối thoát ANH NGUYỄN thực hiện 13/04/2015 2210 từ “Vấn đề từ bên trong của VN chủ yếu là nâng cao chất lượng sản phẩm và tránh cạnh tranh hủy hoại nhau” - cô Laura Chirot, Học viện MIT (Mỹ), người đang làm đề tài tiến sĩ về sự phát triển của ngành hải sản Việt Nam với sự hợp tác của Chương trình giảng dạy Fulbright (FETP), trao đổi với TTCT về những vấn đề của ngành cá tra Việt Nam.
Hết khó ngoài, lại khó trong ĐỨC VỊNH 10/04/2015 1593 từ Mặc dù tiêu chuẩn mạ băng và độ ẩm theo nghị định 36 đã được hoãn đến cuối năm nay mới áp dụng, hiện các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL vẫn kêu khó và đề xuất sửa đổi cho phù hợp thực tế.