TTCT - Ngày thứ bảy 22-11, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) chính thức khởi tranh. Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura sẽ mở màn bằng trận quan trọng nhất bảng A gặp Indonesia do HLV Riedl dẫn dắt. Có thể nói từ ngày AFF Cup khai sinh vào năm 1996 (lúc đó còn gọi là Tiger Cup, nay là Suzuki Cup), chưa bao giờ nó bị “rớt giá” như hôm nay. Nhớ ngày nào, người dân Việt luôn chộn rộn với AFF Cup từ ít nhất trước vài ba tháng, từ các cuộc thi dự đoán trên báo chí cho đến những phần thưởng tiền tỉ như xe hơi dành cho cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất do doanh nghiệp tài trợ. Trong những lần Việt Nam đăng cai giải như năm 1998, hoặc thi đấu theo thể thức lượt đi - lượt về năm 2008 mà chúng ta vô địch, chuyện người hâm mộ săn vé xem tuyển Việt Nam là một hành trình gian khổ. Song, tất cả đều trở thành chuyện cổ tích. Ở giải năm nay, thầy trò ông Miura lo nhất là không biết sân Mỹ Đình có trở thành “cầu thủ thứ 12” cho mình hay không! Chưa bao giờ đội tuyển xuống giá nặng nề như hiện nay. Và cũng chẳng có gì khó hiểu khi người hâm mộ đã cạn kiệt niềm tin, như cách nói của ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch Liên đoàn BĐVN (VFF). Vì vậy, các tuyển thủ đừng trách người hâm mộ quá yêu U-19 mà quên tuyển quốc gia. Giờ đây, tất cả hãy cùng tâm niệm một điều: Hãy tìm lại niềm tin bằng cách đá bại tuyển Indonesia một cách thật thuyết phục. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam vốn rất vị tha. Chỉ cần đội thắng Indonesia thuyết phục là họ sẽ kéo nhau đi ủng hộ đội tuyển. Hãy cắn răng - bịt tai (đừng nghe những lời so sánh với U-19) mà đá, để cứu lấy chính mình vậy. Tags: Mỗi tuần một chuyện
'Nghe nói về phát hiện thuyền cổ, tôi 'đùng đùng' bay ra, về Bắc Ninh...' NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI 16/04/2025 2774 từ
50 công trình kiến trúc tiêu biểu phía Nam có đền tưởng niệm Bến Dược - Củ Chi, Trường Nguyễn Văn Tố HOÀI PHƯƠNG 19/04/2025 50 công trình kiến trúc tiêu biểu của 34 tỉnh, thành phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) được Hội Kiến trúc sư Việt Nam vinh danh.
Người dân có phải làm lại sổ đỏ, căn cước khi sáp nhập tỉnh, xã? THÀNH CHUNG 19/04/2025 Người dân không bắt buộc phải làm sổ đỏ, căn cước đã cấp sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính, trừ trường hợp có nhu cầu.
30-4-1975: Ngày trở về - Kỳ 6: Con đi Việt Minh, cha làm tổng thống Sài Gòn QUỐC MINH 19/04/2025 Sau bước ngoặt lịch sử 30-4-1975, rất nhiều cuộc đoàn viên cảm động và cũng không ít éo le do hoàn cảnh đất nước hàng chục năm phải phân chia chiến tuyến: Con đi Việt Minh, cha làm tổng thống Sài Gòn.
Lời khai Bùi Đình Khánh về khoảnh khắc bắn thiếu tá công an hy sinh TIẾN NGUYỄN 19/04/2025 Bùi Đình Khánh - tay buôn ma túy đã dùng súng AK bắn 4 phát về phía lực lượng chức năng làm thiếu tá Nguyễn Đăng Khải trúng đạn và hy sinh đã bị di lý về Quảng Ninh.