TTCT - Chợ Hàng Hải Phòng nằm ngay bên dòng kênh trong xanh thuộc phố Kim Hải (hay phố Hàng Kênh), phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Điều đặc biệt nhất ở chợ này là bán tất cả các loại cây, chim, cá, chó, gà, mèo... cảnh và mỗi tuần chỉ họp một phiên vào sáng thứ bảy đến chiều chủ nhật. Phóng to Chợ Hàng bán rất nhiều loại chó từ chó nhà, chó bẹcgiê, chó ngoại... đến cả chó Phú Quốc Từ sáng tinh mơ ngày thứ bảy, người dân khắp nơi đã tụ họp về đây nhộn nhịp mua mua bán bán. Nhưng thời điểm tấp nập người mua bán nhất là sáng chủ nhật. Anh Nguyễn Văn Quý, ngụ xã Hà Vinh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cùng bốn người bạn chuyên bán các loại lan rừng ở chợ Hàng từ bảy năm nay cho biết người dân đi chợ Hàng như là để cầu may. Người bán ở chợ Hàng chân chất bởi phần lớn đều là nông dân từ các vùng quê lên nên việc bán mua cũng giản đơn - không nói thách. Người mua cũng vì thế ít khi phải trả giá. Mỗi phiên chợ, trung bình một người chỉ kiếm lời từ 200.000-300.000 đồng. Bác Ngoại, 54 tuổi, nhà ngay quận Lê Chân, cho biết mình đã bán chim ở chợ Hàng gần 20 năm, nhớ lại: “Chợ này đã có hàng trăm năm rồi. Tôi được ông bà kể lại việc họp chợ Hàng mỗi cuối tuần. Trước kia cả miền Bắc và chắc trên cả nước chỉ có chợ Hàng bán những mặt hàng đặc biệt như thế này thôi”. Phóng to Những chú chim được nuôi luyện rồi bán cho người trên phố Phóng to Gian hàng vật dụng làm cây cảnh của anh Trần Dũng, tỉnh Nam Định Phóng to Ông Lại Văn Bừng - người Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, có kinh nghiệm 30 năm đi bẫy chim cu - bày cách xem chim cho khách hàng Phóng to “Lan rừng, cây cảnh, 50.000 đồng một giò đây”, lanh lảnh giọng miền Bắc rao hàng Phóng to Cô bé học sinh lớp 6 Trường THCS Cao Nhân (quận Lê Chân) Đồng Thị Nguyệt tranh thủ nghỉ học cuối tuần ra chợ Hàng bán gà cùng mẹ Phóng to Chợ hàng nhiều nhất vẫn là các loại cây cảnh bày bán dọc vỉa hè Tags: Phóng sự ảnhHải PhòngChở hàng
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 29-2025: Cuộc chiến chống ung thư: Đã thấy ánh sáng cuối đường hầm TTCT 31/07/2025 1 từ
Hạ tầng cốt lõi để chuyển sang xe điện thành công PGS.TS Vũ Anh Tuấn (giám đốc Trung tâm nghiên cứu GTVT Việt Đức, Trường đại học Việt Đức) 30/07/2025 1915 từ
Cảnh vệ trổ tài chống khủng bố, bảo vệ yếu nhân đầy kịch tính trên phố đi bộ DANH TRỌNG 02/08/2025 Lực lượng cảnh vệ Việt Nam khiến người xem mãn nhãn với màn trình diễn hộ tống, chống khủng bố, bảo vệ yếu nhân đầy kịch tính giữa phố đi bộ hồ Gươm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ‘siết’ quy định quy đổi điểm trúng tuyển đại học TRẦN HUỲNH 02/08/2025 Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học phải công bố quy định điểm chênh giữa các tổ hợp xét tuyển, quy tắc quy đổi điểm trúng tuyển bám sát hướng dẫn của bộ.
Cháy công ty sản xuất nến, ngọn lửa bốc dữ dội trong Cụm công nghiệp Tân Hội, Tây Ninh AN LONG 02/08/2025 Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một doanh nghiệp sản xuất nến ở tỉnh Tây Ninh tối 2-8, lửa bốc cao dữ dội.
Vụ xe hơi bị 'bỏ rơi' cả năm ở Nha Trang: Đã tìm được thông tin chủ xe NGUYỄN HOÀNG 02/08/2025 Cơ quan chức năng đã xác định được chủ xe biển số tỉnh Ninh Thuận cũ (nay là Khánh Hòa) đậu suốt hơn một năm nay bên đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).