Tag:

Phóng sự ảnh

TTCT - Có nhiều cách diễn giải tên Ô Lâu, con sông đầu nguồn phá Tam Giang (Thừa Thiên - Huế), trong đó có giả thiết đặt theo tên một vì sao trong nhị thập bát tú. Tuy nhiên, với những người dân sống trên con sông này, Ô Lâu gọi theo lồ ô, một loại tre dùng để làm nhiều loại ngư cụ (nò, sáo...) của ngư dân đầm phá.

TTCT - Ở miền Bắc hầu như làng nào cũng có ít nhất một cái giếng. Giếng làng có nhiều hình đa dạng: tròn, vuông, chữ nhật, bán nguyệt, bát giác... Giếng được đào rộng, xung quanh và thành giếng thường xây gạch, xếp đá hoặc gạch đá ong. Giếng không xây thành là giếng đất.

TTCT - “Với chúng tôi, giá trị đích thực của công việc tình nguyện chính là tự tay xây dựng những công trình từ thiện cho người dân” - sinh viên Claire Bregman, chủ tịch Hiệp hội sinh viên ESTACAIDE (Pháp), nói về hoạt động của đoàn mình.

TTCT - Họ vốn là những nông dân chân lấm tay bùn, bấy lâu nay chỉ biết đến cảm xúc bóng đá qua màn hình tivi. Vì vậy khỏi phải nói tâm trạng vui mừng của họ khi được sống trong không khí bóng đá của giải toàn huyện tổ chức suốt hơn nửa tháng qua tại huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

TTCT - Sau ba tháng nhiệm trú tại New Space Art Foundation (N.S.A.F), nghệ sĩ thị giác Jae Young Choi (Hàn Quốc) giới thiệu các tác phẩm của mình tại triển lãm Khoảng cách ở 15 Lê Lợi, Huế (*).

TTCT - Tần tảo nuôi một gia đình có mẹ già thường hay đau ốm và ba người con đang tuổi ăn học, chị Nguyễn Thị Phước bắt đầu một ngày làm việc từ 4g sáng. Chị làm đủ loại bánh, từ bánh bèo, bánh lọc đến bánh ướt, nậm, ram, ít... để bỏ mối cho bạn hàng và đi bán vào buổi chiều.

TTCT - Đã nghe nhiều về bài học vỡ lòng của người Nhật: đất nước ta là một nước nghèo, không tài nguyên khoáng sản, không được thiên nhiên ưu đãi, tất cả chỉ dựa vào con người; đã đọc nhiều về hoa đạo, trà đạo Nhật; đã xem nhiều sản phẩm tinh xảo “made in Japan”, nhưng chỉ khi vào tận những làng nghề, cơ sở sản xuất ở Nhật thì mới hiểu được cái “đạo” là như thế nào.

TTCT - “Tôi thích đi chợ ở Sài Gòn vì ngoài sản phẩm tươi sống và vô cùng phong phú, chợ còn là phương tiện tốt nhất giúp tôi tiếp xúc với người dân, học được văn hóa và cách sống của họ...” - Patrick giải thích.