TTCT - May cho Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) là những chuyện lùm xùm của họ lại rơi trúng ngay thời điểm người hâm mộ thể thao nước nhà đều dồn mắt vào cuộc đấu tranh của các ông bầu bóng đá với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) nhằm cải cách môn vua. Nhờ vậy, cuộc mổ xẻ VTF giảm nóng rất nhiều. Nhưng không phải vì đã giảm nóng ở VTF mà không đề cập một chuyện chẳng giống ai của tổ chức này. Đó là câu chuyện thành lập đội tuyển quần vợt dự SEA Games 2011. Cách đây hơn chục năm, bóng đá đã bị phê rất dữ về việc thành lập đội tuyển theo kiểu chọn cầu thủ và HLV cùng một lúc. Đó là cách làm áp đặt, thiếu khoa học và điều đó đã chấm dứt khi bắt đầu thuê HLV nước ngoài. Khi bóng đá thoát ra khỏi kiểu làm không giống ai đó thì quần vợt vẫn còn, thể hiện qua việc một vài người có quyền lực cao nhất của VTF đã ngồi gút danh sách cùng lúc, từ HLV cho đến VĐV! Mà những người có quyền lực cao nhất của VTF quyết định danh sách đội tuyển lại chẳng phải là dân rành chuyên môn. Chúng ta hãy điểm xem lý lịch năm nhân vật quyết định danh sách đội tuyển quần vợt là ai. Đầu tiên là ông chủ tịch, nguyên là thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, vốn xuất thân là dân bóng bàn. Hai ông phó chủ tịch là doanh nhân. Ông tổng thư ký nguyên là phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau, tuy là dân thể thao nhưng chỉ quen làm quản lý. Cuối cùng là ông phó tổng thư ký kiêm trưởng bộ môn quần vợt Tổng cục TDTT cũng lại là dân bóng bàn! Trong khi đó, các thành viên ban chuyên môn thì ai cũng ngớ ra bảo “tôi chẳng được ai hỏi” khi đề cập đến danh sách đội tuyển!? Chính vì kiểu làm ngược đời và đá lộn sân này nên rất nhiều năm rồi, cứ thành lập đội tuyển quần vợt VN dự các đại hội lớn là gần như có gây tranh cãi. Tags: Mỗi tuần một chuyệnLiên đoàn Bóng đá VNLiên đoàn Quần vợt VNLộn sân
Quán cà phê Việt đầu tiên ở Sài Gòn và cuộc tranh thương đầu thế kỷ 20 PHẠM CÔNG LUẬN 13/05/2026 3847 từ
Quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản: Xung đột lợi ích hay gánh nặng của căn tính? NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 04/05/2026 2853 từ
Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện thể chế vượt trội, tạo động lực mới để TP.HCM phát triển THÀNH CHUNG 15/05/2026 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp của Bộ Chính trị cho ý kiến đánh giá 3 năm thực hiện nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Xăng E10 được bán diện rộng tại PVOIL Sài Gòn, những phản hồi đầu tiên của khách hàng TRƯƠNG LINH 15/05/2026 Từ ngày 15-5, PVOIL ngừng bán xăng RON95-III tại hệ thống cửa hàng trực thuộc, chuyển sang phân phối đại trà xăng E10.
Cảnh báo El Nino cường độ mạnh, mưa bão ở Việt Nam những tháng tới thế nào? NGUYỄN HỮU BÌNH MINH 15/05/2026 Dự báo trong 3 tháng tới, El Nino xuất hiện với xác suất 85-95% và có khả năng duy trì ít nhất đến cuối năm, nên năm nay nắng nóng nhiều hơn và bão, áp thấp nhiệt đới có thể hoạt động ít hơn trong giai đoạn cuối năm.
Phó cục trưởng CSGT khẳng định sửa đổi Nghị định 168 không tăng mức phạt tiền đối với các vi phạm HỒNG QUANG 15/05/2026 Liên quan nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị định 168/2024, thượng tá Phạm Việt Công - Phó cục trưởng Cục CSGT - cho biết quan điểm của Bộ Công an và cơ quan chủ trì soạn thảo tham mưu và Chính phủ là không tăng các mức phạt tiền đối với các vi phạm.