TTCT - Cuối cùng Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã tìm được người chịu ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, nhằm “chữa cháy” cho hai trận vòng loại cúp châu Á sắp diễn ra. Theo dõi câu chuyện này, có thể thấy việc chọn ông Hoàng Văn Phúc là chẳng đặng đừng. Ngay từ đầu đã có đề nghị nên chọn ông Phúc, người đã dẫn dắt U-22 VN chơi khá tốt tại Cúp Bình Dương 2012. Nhưng chính VFF cũng không mặn mà với HLV này khi bản lý lịch chỉ vỏn vẹn mấy dòng: từng dẫn dắt U-16, U-22 quốc gia và đang là HLV đội trẻ Hà Nội T&T. Chính vì vậy, VFF phải lòng vòng đi tìm những người tên tuổi hơn, đang làm việc trong môi trường V-League như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ... Nhưng khi “cơm” đều từ chối, VFF đành quay về với “ngô khoai” vậy! Tuy nhiên, cũng đừng vội chê “ngô khoai”. Đội tuyển Đức chẳng phải đang thành công với HLV Loew, một người chỉ là “ngô khoai” so với các tên tuổi lớn như Klinsmann, Voller... chẳng hạn. Vấn đề là phía sau HLV Loew có hậu thuẫn rất lớn của hội đồng HLV chuyên nghiệp - những người đang dẫn dắt các đội ở Bundesliga. Chính đội ngũ này đã hỗ trợ rất tốt cho ông Loew qua việc đề xuất cầu thủ cho tuyển, thực hiện một phần kế hoạch huấn luyện của đội tuyển khi cầu thủ đang chơi ở CLB. Trong khi đó, hội đồng HLV quốc gia của bóng đá VN toàn các vị bô lão đã nghỉ hưu, hầu hết chỉ nói về chuyện vang bóng một thời của mình chứ không đóng góp một cách cụ thể, thiết thực cho HLV trưởng đội tuyển. Vì vậy, trong khi chờ sự “thay máu” quy mô lớn ở VFF, việc dễ thực hiện hơn chính là thay đổi Hội đồng HLV quốc gia theo hướng chỉ sử dụng những người đang hành nghề ở V-League và giải hạng nhất. Tags: Mỗi tuần một chuyệnTRƯỜNG HUY
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 26-2025: Muốn biết kinh tế ra sao, hãy hỏi người tiêu dùng TTCT 10/07/2025 384 từ
TP.HCM dự kiến cấm học sinh dùng điện thoại kể cả trong giờ ra chơi HOÀNG HƯƠNG 10/07/2025 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu Phòng học sinh, sinh viên nghiên cứu phương án không cho học sinh sử dụng điện thoại, trừ một số trường hợp.
Bán hàng hiệu online doanh thu 'khủng' 834 tỉ đồng, bị tạm giữ vì trốn thuế 12,5 tỉ DANH TRỌNG 10/07/2025 Nguyễn Thị Thu Hường bán hàng hiệu online doanh thu hơn 834 tỉ đồng nhưng trốn thuế 12,5 tỉ đồng nên bị cảnh sát tạm giữ để điều tra.
TP.HCM lắp biển báo giao thông phát sáng dễ nhận diện ban đêm THU DUNG 10/07/2025 TP.HCM thí điểm lắp đặt hệ thống biển báo giao thông phát sáng ở một số vị trí. Nhờ đó giúp người dân nhận diện biển báo tốt hơn để đi lại đúng quy định, an toàn.
Cháy lớn thiêu rụi tiệm điện thoại ở trung tâm TP Cần Thơ THÁI LŨY 10/07/2025 Trưa nay 10-7, một cửa hàng điện thoại di động trên con đường trung tâm TP Cần Thơ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Khói lửa lan nhanh khiến toàn bộ tài sản gần như bị thiêu rụi.