Giải bóng đá MLS của Mỹ hay Ấn Độ đang đối mặt với một đối thủ rất lớn trên phương diện tuyển mộ những cầu thủ “xế chiều”: giải Super Lig của Thổ Nhĩ Kỳ. Van Persie được chào đón nồng nhiệt ở Fenerbahce - Ảnh: Reuters Thời gian qua, Super Lig liên tục chào đón các tên tuổi như Lukas Podolski, Robin Van Persie, Luis Nani, Samuel Eto'o... Câu hỏi đặt ra là nhờ đâu giải đấu này có thể thu hút được nhiều tên tuổi đến vậy? Câu trả lời nằm ở khoản thuế. Theo quy định, thu nhập cá nhân của các ngôi sao bóng đá tại Anh phải chịu mức thuế 45%, ở Bồ Đào Nha là 56,5%, thậm chí tại Thụy Điển là 56,9%. Trong khi đó, luật của Thổ Nhĩ Kỳ ghi rõ khung áp thuế cho các cầu thủ nước ngoài chỉ là 15%. Nhờ vậy, hàng loạt cái tên như Didier Drogba, Dirk Kuyt, Wesley Sneijder, Guti Hernandez... đồng loạt đổ bộ tới đây nhiều năm trước. Đó là chưa kể các đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ đối đãi những ngôi sao rất tốt. Trong quyển tự truyện The beautiful games of an ordinary genius, HLV Carlo Ancelotti kể lại tình tiết được Fenerbahce tiếp cận vào năm 1998 khi sẵn sàng đáp ứng các điều kiện như căn biệt thự ngay sát biển, xe hơi có tài xế riêng, chi phí đi lại từ Ý... theo như yêu cầu của ông. Gần đây nhất, Robin van Persie trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất Thổ Nhĩ Kỳ nhờ ký hợp đồng ba năm với Fenerbahce và hưởng mức lương 4,9 triệu euro/năm (chưa bao gồm các khoản thưởng). Đáng chú ý là Fenerbahce chèo kéo Ancelotti trong thời điểm vị thuyền trưởng này vừa bị Parma sa thải, còn Van Persie bị “đẩy” khỏi M.U do đã 31 tuổi và thi đấu nhạt nhòa mùa trước. Rõ ràng chính sách chuyển nhượng của những “ông lớn” ở Thổ Nhĩ Kỳ đang giúp giải đấu này nâng tầm chất lượng, từ đó trở thành đối trọng cực lớn với các giải ở Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Tags: Chuyển nhượngRobin van PersieFenerbahceGiải bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ
Sắp xếp lại đơn vị hành chính: để Mỹ Tho, Đà Lạt không trở thành phường, xã cao vũ minh (Trường ĐH Kinh tế - luật) 10/04/2025 1816 từ
Đặt tên phường theo địa danh xưa, nhớ ơn người khai hoang lập ấp KHÁNH YÊN THỰC HIỆN 09/04/2025 1986 từ
Việt Nam nằm trong nhóm các nước tạm dừng áp thuế đối ứng, mức thuế còn 10% NGỌC AN 10/04/2025 Việt Nam sẽ được tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày và áp dụng mức thuế 10% trong thời gian này để thực hiện các đàm phán tiếp theo.
NÓNG: Ông Trump áp thuế Trung Quốc 125%, hoãn áp thuế 90 ngày hơn 75 nước 'không trả đũa' THANH HIỀN 10/04/2025 Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Truth Social tuyên bố tăng thuế ngay lập tức với Trung Quốc lên 125% và hoãn áp thuế 90 ngày với hơn 75 nước, cũng như hạ thuế đối ứng xuống 10%.
Tuổi Trẻ tiếng Anh nâng cấp lên giao diện mới TUOI TRE NEWS 10/04/2025 Hôm nay 10-4-2025, Tuoi Tre News chính thức nâng cấp lên giao diện mới, được chạy thử nghiệm tại địa chỉ https://tuoitrenews.vn/.
Cháy nhà trong hẻm khiến 4 người chết, vẫn chưa tìm thấy hết thi thể HOÀI THƯƠNG 10/04/2025 Đến 7h30 ngày 10-4, lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ cháy nhà khiến 4 người chết xảy ra tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.