Tag:

giàn khoan Hải Dương 981

  • 20/09/2023
  • 1174 từ

TTCT - Chuyện Trung Quốc công bố cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn" đã vấp phải sự phản đối của hầu khắp các nước láng giềng.

  • 13/08/2023
  • 2756 từ

TTCT - Hơn một năm sau khi Tổng thống Philippines Ferdinand R. Marcos Jr. nhậm chức, tàu hải cảnh Trung Quốc dùng vòi rồng đuổi tàu cảnh sát biển Philippines đang hộ tống các thuyền tiếp tế binh sĩ đồn trú ở bãi cạn Ayungin.

TTCT - Cần nhìn lại việc Trung Quốc ngang nhiên mang giàn khoan Hải Dương 981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, dùng nhiều tàu lớn, tàu quân sự uy hiếp lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân của chúng ta để thấy rõ những chiến lược, chiến thuật mà Trung Quốc đến nay đã sử dụng và cách chúng ta có thể vô hiệu hóa các đòn bẩy của họ.

TTCT - “Khủng hoảng”, “khủng hoảng truyền thông”, “xử lý khủng hoảng” là những từ đang dần trở nên quen thuộc với công chúng khi bức tranh thế giới cũng như trong nước đang có nhiều “mảng màu nóng” làm thiệt hại những lợi ích về vật chất, sức khỏe, danh tiếng lẫn niềm tin của các bên liên quan.