Giữa mộng và thực

HUY THỌ 09/01/2024 09:02 GMT+7

TTCT - 20 năm trước, có một cái tít mà báo chí thể thao ưa dùng để nói về trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai với Đồng Tâm Long An: "Đại chiến Gạch - Gỗ".

Ảnh: Hoàng Hùng

Ảnh: Hoàng Hùng

Phải nói rằng trong lịch sử bóng đá Việt Nam, tuy có không ít doanh nhân tham gia làm bóng đá nhưng hai nhân vật đem lại cảm hứng nhiều nhất chính là bầu Thắng - ông Võ Quốc Thắng (Gạch Đồng Tâm) và bầu Đức - ông Đoàn Nguyên Đức (HAGL).

Họ là những người đam mê bóng đá, có điều kiện tài chính và ưa đi tìm những mô hình mới. Nói về công lao của hai vị này với bóng đá Việt, không ai có thể quên được "món quà" mà bầu Thắng tặng bóng đá Việt Nam - "phù thủy" Calisto, người đã mang về danh hiệu vô địch AFF Cup đầu tiên vào năm 2008. Còn bầu Đức, đó là mô hình đào tạo gắn kết với Arsenal.

Nhưng bầu Thắng đã giã từ bóng đá. Bầu Đức tuy chưa nhưng những tín hiệu gần đây cũng đã cho thấy không chóng thì chầy, ông cũng sẽ nói lời chia tay.

Trăng tròn rồi lại khuyết, mây hợp rồi lại tan; phải chăng chuyện hai ông bầu - người đã chia tay, người đang mệt mỏi - cũng là quy luật? Chưa hẳn, khi cả hai đều có những ước mong lớn hơn nhiều những danh hiệu vô địch AFF, SEA Games. Có điều việc mà họ ấp ủ đã quá vênh so với tốc độ phát triển của bóng đá Việt Nam - một nền bóng đá tuy nói là chuyên nghiệp đã 23 năm nhưng chỉ mới là trên giấy…■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận