Khi marathon là... cự ly ngắn!

HUY THỌ 08/08/2022 09:25 GMT+7

TTCT - Một cuộc thi marathon rất đặc biệt vừa diễn ra ở TP.HCM...


Khi marathon là... cự ly ngắn! - Ảnh 1.

Hai nhà vô địch đều chạy hơn 100km. Ảnh: BTC

Ắt có người khi đọc cái tựa bài này sẽ cười, và cho rằng người viết chả biết gì về điền kinh. Bởi cự ly ngắn là dành cho nội dung 100, 200m; trung bình là 400, 800, 1.500m và từ 3.000m trở lên là cự ly dài. Còn marathon với 42,195km thì phải gọi là cự ly siêu dài rồi.

Không, người viết không nhầm gì cả, vì thực tế vào cuối tuần rồi, có một sân chơi ở Nhà Bè mà những người tham gia đã gọi cự ly "full marathon" là… cự ly ngắn! Sân chơi này được tổ chức từ tối thứ bảy và kéo dài qua ngày chủ nhật. Cứ mỗi vòng chạy dài 7km và quy định người tham gia phải thực hiện không quá một giờ cho một vòng.

Cứ thế, các tay đua cứ chạy cho đến khi nào trên đường đua chỉ còn một Queen (nữ hoàng) và một King (vua) chiến thắng. Tham dự cuộc đua có 88 VĐV phong trào, và danh hiệu Queen thuộc về chị Đào Thị Quỳnh Thoa với thành tích 112km (16 vòng), còn King là anh Nguyễn Văn Long (người cách đây vài tháng đã thực hiện cuộc chạy bộ xuyên Việt) với 147km (21 vòng). Ngoài ra, có 14 người đã vượt qua mốc 100km. Còn lại hầu hết đều vượt xa cự ly marathon tiêu chuẩn.

Cuộc chơi này không chỉ là chạy chơi cho vui, mà còn có một ý nghĩa là vận động mua máy lọc nước tặng lực lượng giữ rừng ở Cần Giờ.

Riêng với thể thao, cứ nhớ lại cái thời cả nước trong mấy chục năm ròng chỉ có ba cái tên chạy được marathon là Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hùng thì mới thấy những gì đang diễn ra thật không thể hình dung nổi.■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận