Không thể có công bằng tuyệt đối

HUY THỌ 11/03/2024 08:47 GMT+7

TTCT - Không biết mọi người thế nào, chứ tôi xem bóng đá ngày nay với đầy những băn khoăn, không biết do mình thay đổi hay do bóng đá thay đổi.

Ảnh: YouTube

Ảnh: YouTube

Sự hấp dẫn của bóng đá chính là cảm xúc. Một bàn thắng tuyệt đẹp vừa xảy ra. Người xem ngất ngây. Reo hò tở mở. Nhưng ông trọng tài không hướng tay về giữa sân ra hiệu công nhận bàn thắng. 

Thay vào đó, ông đứng yên, miệng lầm bầm trao đổi với trọng tài phòng VAR. Cầu thủ hai đội đứng yên, chờ đợi. Cả khán đài im phăng phắc. Ngồi trước tivi, hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ con người cùng chờ đợi… 

Thế rồi, bàn thắng không được công nhận, lý do việt vị bởi người ghi bàn nhô lên phía trước hậu vệ cuối cùng của đối phương một vài centimet!

Vì vậy, tôi đồng tình với ông chủ tịch UEFA khi ông nói rằng "việt vị 1cm không phải là việt vị".

Và tôi cũng đồng tình với HLV Klopp, đại ý sửa cho rối rắm thì cũng gây tranh cãi thôi.

Vâng, bởi sẽ không bao giờ có sự công bằng tuyệt đối cả. Và đó mới chính là sức hấp dẫn của bóng đá.

Nhắc lại một chuyện xưa: bàn thắng của tuyển Anh vào lưới CHLB Đức ở chung kết World Cup 1966 mà nếu có VAR thì câu chuyện chả phải lôi các nhà vật lý vào bàn luận tới tận bây giờ, dù đã hơn nửa thế kỷ. Hồi ấy, khi quả bóng dội xà ngang đập xuống đất và văng ra ngoài được soi bởi VAR xem nó khi tiếp đất có nằm hoàn toàn sau vạch ngang khung thành chưa thì khỏi ai tranh cãi.

Có hạnh phúc, có ấm ức, có bất công, có thiên vị, thế mới là bóng đá; cái môn mà từ nhà bình luận chuyên nghiệp cho đến vỉa hè đều bảo: bóng đá là cuộc đời!■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận