Kiếm củi ba năm…

HUY THỌ 15/10/2022 15:46 GMT+7

TTCT - Trận đấu được bàn tán xôn xao nhất ở V-League diễn ra cuối tuần rồi là Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thua 1-2 ngay trên sân nhà trước đội bét bảng CLB TP.HCM.

Kiếm củi ba năm… - Ảnh 1.

Ảnh: AFC

Các cây bút tên tuổi của làng bóng Việt Nam đã đặt ra nhiều nghi vấn về kết quả trận đấu. Thậm chí có người còn nói thẳng: Phải chăng thông tin nhiều cầu thủ của HAGL sẽ về đầu quân cho CLB TP.HCM trong thời gian tới là bằng chứng cho thấy hai đội này có những mối thâm tình?

Người ta cũng lấy làm lạ khi HLV Kiatisak cất quá nhiều cầu thủ trụ cột trên băng ghế dự bị, đặc biệt ở hàng thủ, và sắp xếp một số vị trí trái sở trường. Trả lời câu hỏi này, Kiatisak chỉ bảo chung chung rằng do "chấn thương", và lý giải thất bại là bởi các cầu thủ trẻ được tung vào đã không đủ nhiệt huyết…

Xưa nay, HAGL được khán giả yêu thích không phải vì họ đá quá hay hay thành tích ấn tượng, mà chính bởi lối chơi đẹp, tận tình. Tương tự, bầu Đức được yêu quý không chỉ vì đổ tiền mở học viện đào tạo cầu thủ trẻ, mà luôn "thề" rằng luôn luôn trung thành với bóng đá đẹp và sạch.

Trong bóng đá, chuyện đội yếu quật ngã đội mạnh là thường tình. Vì vậy, chuyện CLB TP.HCM hạ HAGL ngay tại Pleiku, xét cho cùng cũng không phải là bất ngờ gì quá chấn động. Nhưng bất ngờ là sau kết quả này, có quá nhiều người đặt dấu hỏi về sự trong sạch của trận cầu có kết quả ngược dự đoán.

Có thể những nghi vấn ấy là oan. Nhưng cũng biết đâu nó là thật! Cái này chỉ có bầu Đức biết, Vũ Tiến Thành (tân HLV CLB TP.HCM) biết.

Chỉ có điều, khi đã rộ lên những tin đồn không hay ấy, bầu Đức hãy cẩn trọng: Kiếm củi ba năm đốt một giờ.■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận