Mỗi tuần một chuyện: Đồng sàng dị mộng

HUY THỌ 08/11/2023 14:52 GMT+7

TTCT - Một số công ty du lịch Việt Nam đang quảng bá cho giải chạy Amazing Thailand Marathon Bangkok 2023, với lời chào mời vô cùng hấp dẫn.

Ảnh: TAT Newsroom

Ảnh: TAT Newsroom

Nếu bạn đăng ký tham gia giải này, sẽ được miễn 100% lệ phí tham gia. Cụ thể, với cự ly 5km là 350.000 đồng; cự ly 10km là 490.000 đồng; cự ly 21,1km là 870.000 đồng và marathon là 1,05 triệu đồng. 

Ngoài ra, nếu đăng ký qua các công ty du lịch Việt Nam là đối tác lớn của Thái Lan thì còn được miễn phí xuất vé sau khi đã có race pack... Giải chạy này diễn ra vào ngày 3-12-2023.

Nhận email chào mời tham gia giải chạy này từ các công ty du lịch lớn của VN, tôi chợt nhớ đến một giải chạy nho nhỏ bên Phú Mỹ Hưng, mà người đại diện của Tổng cục Du lịch Thái Lan ở Việt Nam cũng tham gia tài trợ áo, kỷ niệm chương và chi phí liên hoan sau giải chạy.

Tóm lại, ngành du lịch Thái Lan tận dụng mọi cơ hội để quảng bá cho ngành công nghiệp không khói của nước mình.

Còn ta thì sao? Chính phủ sáp nhập du lịch và thể thao vào chung một bộ cũng là nhằm hai ngành này hợp tác để cùng phát triển. Tuy nhiên, chưa bao giờ hai ngành du lịch và thể thao có được một bàn thắng đẹp nào cả. 

Thậm chí, hồi SEA Games 30 diễn ra tại Hà Nội, đã có đề xuất đưa ra để kết hợp hai bên, cụ thể đó là giải thưởng lớn đi du lịch tour độc đáo ở VN trị giá 3.000 USD/người cho 10 VĐV xuất sắc nhất SEA Games. 

Dù cả hai phía thể thao với du lịch đều bảo là "hay quá", nhưng du lịch thì chỉ "qua làm việc với thể thao trước đi"; rồi qua thể thao thì lại nghe "nói bên du lịch đề xuất trước đi"...

Quá nản, tác giả đưa ra đề xuất này ra đi không kèn không trống.

Muốn làm điều có ích cũng không dễ, khi hai ngành thể thao và du lịch tuy đồng sàng, nhưng dị mộng.■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận