Tag:

ngành Du lịch

  • 13/07/2023
  • 1044 từ

TTCT - "Chúng tôi đang bàn bạc, khẩn trương xúc tiến việc quảng bá trên CNN…" - đó là lời khoe của lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khi nói về kế hoạch hành động của địa phương này trong việc thu hút du khách.

  • 06/05/2023
  • 1738 từ

TTCT - Vua Anh Charles III đăng quang vào thứ bảy này (6-5). Đó tất nhiên là sự kiện lịch sử của nước Anh, nhưng đồng thời cũng sẽ là một dịp làm ăn ngon lành với không ít người, trong khi những người khác lại có lý do để phàn nàn...

TTCT - Ngành du lịch VN đang bị ví "như người bị trói" vì chi phí đầu tư của doanh nghiệp cao so với các nước trong khu vực. Họ đang chịu thuế phí cao và thiếu cả chính sách hỗ trợ vốn.

TTCT - Từng phải cắt giảm nhân sự đến 70 - 80% trong năm 2020 và tuyển dụng nhỏ giọt trở lại trong năm 2021, hiện các công ty du lịch và cơ sở lưu trú đang mỏi mắt tìm nhân sự khi các hoạt động du lịch nội địa, quốc tế dần được khôi phục.

TTCT - Ngành du lịch - nghỉ dưỡng nằm trong số những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch. Vì thế không ngạc nhiên khi nhiều khách sạn đang muốn chuyển nhượng, thậm chí bị ngân hàng rao bán để thu hồi nợ. Tương lai của ngành này sẽ như thế nào?

TTCT - Dự thảo nghị định về hoạt động kinh doanh casino và trò chơi điện tử có thưởng vừa được Chính phủ công bố ngày 21-9 để lấy ý kiến đóng góp. Theo luật sư Trần Hữu Huỳnh - nguyên trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và công nghiệp VN, vẫn còn nhiều nội dung trong dự thảo cần được làm rõ.