TTCT - Khi chính phủ các nước nhỏ, nghèo can thiệp vào liên đoàn bóng đá quốc gia mình thì FIFA làm dữ; nhưng với ông to như Trung Quốc, đẩy hẳn người nhà nước kiêm luôn chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc gia, thì chẳng sao! Tuyên ngôn phi chính trị trong bóng đá của FIFA xem ra cần phải hạ biển! Hạ không phải vì việc họ cấm bóng đá Nga mà vì nó lỗi thời, khi chúng ta thử nghiệm xem trong cuộc sống có thứ gì không dính đến chính trị?Khi FIFA, UEFA, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cấm cửa thể thao Nga, đến độ đoàn VĐV khuyết tật dự Paralympic mùa đông tại Trung Quốc cũng phải khăn gói về nước, quả là có một cái gì đó gờn gợn, sai sai. Điều đó đã gây nên một làn sóng phản đối các tổ chức điều hành thể thao này.Song, chúng ta thử nghĩ FIFA, UEFA, IOC cần cái gì nhất, nếu không phải là “đảm bảo hình ảnh”? Các tổ chức này sống hoàn toàn bằng tài trợ, vậy thì khi tất cả những quốc gia hùng mạnh trên thế giới đều đồng loạt trừng phạt Nga, làm sao họ dám “ngược dòng”? Chuyện nhãn tiền thôi, khi chính phủ các nước nhỏ, nghèo can thiệp vào liên đoàn bóng đá quốc gia mình thì FIFA làm dữ; nhưng với ông to như Trung Quốc, đẩy hẳn người nhà nước kiêm luôn chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc gia, thì chẳng sao!Thế giới còn xa mới tới thời thể thao sáng như gương, trong như nước tinh khiết. Tiền thật nhiều, quyền thật to thì chuyện sai nhỏ cũng thành đúng, sai to cũng thành sai bé thôi mà, cãi nhau làm gì chuyện FIFA cấm bóng đá Nga! Tags: FIFABóng đá NgaChính trị và thể thaoTuyên ngôn phi chính trịCấm cửa thể thao Nga
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 12-2023: "TikTok, Mỹ, lệnh quan và ý dân" TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN ONLINE 30/03/2023 1 từ
TAND giải quyết tranh chấp đất đai: Bỏ một quan niệm không hợp thời DƯƠNG NGỌC HÀ THỰC HIỆN 28/03/2023 2045 từ
Nguyên Tổng thống Chile khóc khi Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kể về 'người mẹ' của cả hai QUỲNH TRUNG 30/03/2023 Chiều 30-3, tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) diễn ra cuộc hội ngộ xúc động giữa hai người bạn thân và đồng thời là hai anh em có chung một “người mẹ”: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Tổng thống Chile Michelle Bachelet.
Lãnh đạo nước ngoài đầu tiên sắp thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng DUY LINH 30/03/2023 Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Toàn quyền Úc David Hurley và phu nhân sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 6-4.
Công an vào cuộc vụ dàn dựng clip quảng cáo 'siêu giảm béo' ĐAN THUẦN 30/03/2023 Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật sau loạt bài 'Sự thật công nghệ siêu giảm béo' trên báo Tuổi Trẻ.
Nga bắt nhà báo Wall Street Journal vì cáo buộc thu thập 'bí mật quốc gia' cho Mỹ THANH BÌNH 30/03/2023 Tổng cục An ninh Liên bang Nga thông báo họ đã bắt một nhà báo của tờ Wall Street Journal (Mỹ) vì nghi ngờ người này làm gián điệp cho Washington.