Tag:

fifa

  • 16/08/2023
  • 1357 từ

TTCT - Vài ngày trước, hai HLV lừng lẫy Jurgen Klopp cùng Pep Guardiola đồng lòng kiến nghị FIFA hạn chế khả năng chuyển nhượng của Giải vô địch bóng đá Saudi Arabia (Saudi Pro League).

TTCT - Theo dòng thương mại hóa, World Cup ngày càng vượt qua nhiều cột mốc về doanh thu, giá trị bản quyền, chi phí tổ chức, và cả… phí thuê cầu thủ.

TTCT - Một chút an ủi cho bóng đá Việt Nam: Thất bại ở AFF Cup không khiến chúng ta mất bao nhiêu vị thế trên bảng xếp hạng của FIFA, vì giải đấu này chưa bao giờ được làng bóng đá thế giới đánh giá cao.

TTCT - Đây không phải là chuyện nịnh đầm nhân ngày 8-3, mà quả thật đã tới lúc môn thể thao của đàn ông toàn thế giới nên chọn cho mình một nhà lãnh đạo nữ, sau tất cả những bê bối, ồn ào và bế tắc ở Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

TTCT - Như hiệu ứng hòn tuyết lăn, từ một cuộc điều tra của Tổng cục Thuế Mỹ (IRS) vào năm 2011 liên quan đến một cá nhân trốn thuế, người Mỹ đã lần ra những vụ tiêu cực ở FIFA, dẫn đến các cuộc bắt bớ một số viên chức của tổ chức này hồi tháng 5, chủ tịch Sepp Blatter phải từ chức và cơ hội trở thành chủ tịch FIFA của ông Michel Platini bị ảnh hưởng.

Từ nhiều tuần trước, ý định này của ông Michel Platini ngày càng hiển hiện rõ và được công bố chính thức ngày 29-7 vừa qua. Cựu cầu thủ ngôi sao nay đã 60 tuổi này muốn viết nên một chương mới trong câu chuyện của mình bằng cách vươn đến vị trí tối cao của bóng đá thế giới.

Sau xìcăngđan tham nhũng làm rúng động thế giới bóng đá cuối tuần rồi, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter gây bất ngờ lớn khi tuyên bố từ chức chỉ sau bốn ngày tái đắc cử thêm nhiệm kỳ thứ năm liên tiếp. Tuy nhiên, cuộc điều tra tham nhũng vẫn tiếp tục.