TTCT - Lần đầu tiên bóng chuyền nữ Việt Nam đăng quang tại Cúp các CLB châu Á, nhưng cách thức thông tin về chiến thắng lịch sử này nhiều khi lại trở thành hạ thấp nó. Ảnh: AVCLần đầu tiên bóng chuyền nữ Việt Nam đăng quang tại Cúp các CLB châu Á, vừa kết thúc vào tối 2-5 tại Vĩnh Phúc, sau khi lội ngược dòng ngoạn mục (bị dẫn trước 2-0) trước CLB Diamond Food (Thái Lan).Trên con đường tiến vào trận chung kết, các cô gái Việt đã vượt qua Liaoning Donghua (Trung Quốc) và Hitsamitsu Springs (Nhật Bản).Chiến thắng của các cô gái Việt là rất quý giá, vì chức vô địch giải đấu này là lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Nhưng không chỉ có thành tích, xem các trận đấu gặp đối thủ đến từ ba nền bóng chuyền mạnh bậc nhất châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan) mới thấy được đội nữ Việt Nam đã tiến bộ và nỗ lực vượt bậc.Rõ ràng là vui, rất vui với kết quả đạt được, nhưng báo chí làm ơn đừng vui quá với kiểu đưa tin lập lờ khiến những người không rành bóng chuyền cứ tưởng đội nhà đã thắng tuyển Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc!Đầu tiên, cần nói rõ trong khi tất cả các đội đến với giải này đúng nghĩa là CLB thì chủ nhà mang đội tuyển quốc gia ra thi đấu. Chính lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thông tin rằng việc cử đội tuyển thi đấu là nhằm rèn luyện chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ HCB SEA Games 32. Nhưng vì giải này dành cho CLB, nên tuyển Việt Nam tuy mặc áo có cờ Tổ quốc trên ngực trái (đội duy nhất mặc áo có cờ Tổ quốc), song lại mang tên Sport Center One (Trung tâm HLTT quốc gia 1).Chưa hết, các đội cũng chẳng phải dốc toàn lực ở giải này, ví dụ Hitsamitsu Springs chỉ đưa đến đội hình 2 do một loạt ngôi sao của họ đang bận tập trung đội tuyển quốc gia, như chủ công Miyu Nakagawa, phụ công Shion Hirayama, Ayaka Araki, libero MinamiNishimura, đối chuyền Miyu Nagaoka…Hầu hết các thông tin ấy đều không được cung cấp, mà người hâm mộ chỉ toàn thấy những cái tít kêu hơn pháo Bình Đà, như "Hạ Nhật Bản, bóng chuyền nữ Việt Nam rộng cửa vào bán kết giải châu Á", "Hạ gục Trung Quốc, bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết giải châu Á", "Bóng chuyền nữ Việt Nam hạ Thái Lan, lần đầu vô địch giải châu Á"…Tự hào, ngạo nghễ thái quá là một căn bệnh đưa nhau đến chỗ phỉnh phờ!■ Tags: SEA Games 32Bóng chuyềnBóng chuyền nữTruyền thôngBệnh thành tích
Phục hồi sinh thái Hà Nội: Đón sóc trở về, nhưng vẫn đợi cú mèo NGUYỄN PHƯỚC THẮNG 20/08/2025 1545 từ
Các đại gia công nghệ Trung Quốc: Dịch chuyển trọng tâm sang Đông Nam Á NGUYỄN THÀNH TRUNG 18/08/2025 2035 từ
Tổng Bí thư: 'Đằng sau chuyển mình của kinh tế là những đêm trắng họp bàn, cuộc đối thoại bền bỉ' NGỌC AN 20/08/2025 Sáng 20-8, trong không khí chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chính phủ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.
Cầu Nhơn Trạch vừa thông xe, người dân đi lại thế nào dịp lễ 2-9? CHÂU TUẤN 20/08/2025 Từ sáng nay (20-8) cầu Nhơn Trạch chính thức 'mở cửa' cho người dân đi lại. Đây là hạng mục quan trọng thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM, vừa được khánh thành hôm qua.
Mỹ định chọn Budapest làm địa điểm đàm phán hòa bình với ông Putin và ông Zelensky THANH BÌNH 20/08/2025 Nhà Trắng 'không xác nhận hay phủ nhận' khi được hỏi về khả năng tổ chức cuộc gặp giữa ba ông Trump - Putin - Zelensky ở Budapest.
Cá nàng tiên quý hiếm gần 300kg dạt vào bờ biển Côn Đảo A LỘC 20/08/2025 Một con dugong, còn được gọi là cá nàng tiên, dài hơn 2m, nặng gần 300kg mắc cạn ở bờ biển đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) và chết sau đó.