Tag:

Bệnh thành tích

  • 13/05/2023
  • 1296 từ

TTCT - Với nhiều môn thể thao, tấm HCV ở các kỳ đại hội lớn (Olympic, Asiad, SEA Games) là mục tiêu đỉnh cao. Nhưng với một số khác, đó lại chỉ là bước đệm.

  • 08/05/2023
  • 427 từ

TTCT - Lần đầu tiên bóng chuyền nữ Việt Nam đăng quang tại Cúp các CLB châu Á, nhưng cách thức thông tin về chiến thắng lịch sử này nhiều khi lại trở thành hạ thấp nó.

TTCT - Đêm thứ hai ngủ lại nhà, đứa cháu ôm tôi nói: “Con ghen tị với C. ghê, ước gì con làm con cô há! Khỏi cần đi học nhiều, con mệt quá trời!”. Tôi cười nhìn cháu, chỉ muốn nói là thương cháu rất nhiều...

TTCT - Theo dõi diễn biến cuộc bình chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á do trang web goal.com tổ chức mà thấy lòng tê tái.

TTCN - Vấn đề đáng “báo động đỏ” trước hết của xã hội hiện nay (chứ không chỉ đối với ngành giáo dục) là phải bằng mọi biện pháp chống lại sự giả dối, gian trá, đề cao tính trung thực như là tiêu chuẩn đầu tiên để xem xét một con người. Riêng với ngành giáo dục, dù đau đến mấy cũng phải chữa, để các thế hệ con em chúng ta thật sự nên người. Cuộc “đại phẫu” đau đớn này chỉ có thể được thực hiện nếu các cấp lãnh đạo và toàn xã hội ủng hộ.