BÌNH MINH

Tác giả

Tổng số bài viết : 20 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Gần đây mạng xã hội thường chia sẻ hình ảnh đau lòng về các vụ trẻ nhỏ hành hạ động vật như giẫm đạp, dìm nước đến chết, bị camera ghi lại. Trong nhiều vụ việc, phản ứng của phụ huynh thường chỉ dừng lại: "Con nít có biết gì đâu!".

Chọn "Khát vọng" làm điểm xuất phát, nhiều bạn trẻ vừa như "lội ngược dòng" trong hành trình của chính mình dẫu đang lắng nghe câu chuyện của những người trẻ khác.

Kinh tế

TTCT - Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?

Từ trò chơi hỏi đáp trên đường đi học về cùng cô bạn hồi cấp III, Đào Hải Nhật Tân - sinh viên ngành tâm lý Đại học Fulbright - đã phát triển thành chuỗi sản phẩm boardgame chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người trẻ, lập công ty mang tên Seesaw.

Tháng 7-2021, khi dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, có một cô gái người Việt đã đến Mỹ với sứ mệnh giảng dạy tiếng Việt tại ĐH North Carolina - Chapel Hill (UNC), cũng là khóa học tiếng Việt đầu tiên được tổ chức lại sau 15 năm gián đoạn.