CAM LY

Tác giả

Tổng số bài viết : 12 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thời sự quốc tế

Chỉ trong vòng một thế hệ qua, hiện đại hóa, công nghệ hóa và đô thị hóa đã gần như tiêu diệt hẳn tinh thần hoang dã kiểu “người rừng Tarzan” của trẻ em toàn cầu. Theo một số liệu thống kê gần đây, tại Mỹ trung bình một đứa trẻ chỉ được tiếp cận với thiên nhiên khoảng 7 phút hằng ngày, trong khi lại ngồi trước các loại màn hình điện tử khoảng bảy giờ.

TTCT - Một ngày đẹp trời, tôi phát hiện ra không ở đâu cho tôi cảm giác kiểm soát được các quan hệ của mình hoàn hảo như mạng xã hội, cụ thể hơn là cái mạng mà tôi hay tham gia mang tên Facebook.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Dựa vào những hiểu biết mới nhất về bộ não, con người có thể tăng cường năng lực của mình như thế nào? Những phương pháp luyện não mới giúp xây dựng bộ nhớ và phát triển khả năng sáng tạo.

Hồ sơ

TTCN - Giải thưởng Nobel Hòa bình được trao từ năm 1901 và từ đó đến nay, trong số hơn 100 người thuộc khoảng 30 quốc gia và những tổ chức chính phủ, phi chính phủ được vinh dự nhận giải có 10 phụ nữ. Tuy xuất thân khác nhau, nhưng các phụ nữ này có một điểm chung lớn nhất: đó là sự đấu tranh không mệt mỏi cho một cuộc sống tốt đẹp hơn và thanh bình hơn dành cho tất cả mọi người.

Thời sự quốc tế

TTCN - Hôm thứ sáu 19-9-2003, người dân Thụy Điển và không ít người dân trên thế giới đã hướng đến lễ an táng cố ngoại trưởng Anna Lindh bị sát hại chiều thứ tư và qua đời sáng thứ năm tuần trước. Những ký ức đẹp về “bông hồng Thụy Điển” 46 tuổi này tràn ngập trên các phương tiện truyền thông qua những dòng tưởng niệm của những người từng quen biết và yêu mến bà…