HOÀNG THI

Tác giả

Tổng số bài viết : 14 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Ở một số quốc gia, quy trình xử lý dầu ăn thừa được khuyến cáo rộng rãi đến người dân nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh nhận được nhiều tác phẩm dự thi ảnh của học sinh các trường THCS, THPT tại TP.HCM, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa Tết vừa qua.

Công nghệ

TTCT - Lừa đảo kiểu gọi điện đe dọa "có biên lai giao thông" rồi bắt nạn nhân chuyển tiền nộp phạt, hay nhắn tin lừa đầu tư đang là vấn nạn khắp thế giới. Nhưng cũng đã có những "hiệp sĩ", họ giả vờ bị mắc lừa để trêu ghẹo kẻ lừa đảo, với mục tiêu khiến chúng không còn thời giờ đi gạt người khác.

Công nghệ

TTCT - Cơ chế hoạt động của Bitcoin, đồng tiền mã hóa đang khiến thế giới điên đảo, là một sổ cái điện tử siêu bảo mật để ghi chép và xác thực các giao dịch, nhưng đồng tiền dựa vào sổ cái đầu tiên trên thế giới lại nằm ở Yap, một hòn đảo nhỏ bé nay thuộc Liên bang Micronesia (Nam Thái Bình Dương).

Cửa sổ khoa học

TTCT - Con người có vẻ đến gần hơn với giấc mơ muôn thuở là tự do bay lượn mà không cần ngồi lên phương tiện gì. Nhưng bộ đồ bay thần thánh tên jetpack dù liên tục có các bước tiến ấn tượng, song chỉ mới dừng lại ở trình diễn thay vì khả năng ứng dụng thực tế.