HỒNG PHÚC

Tác giả

Tổng số bài viết : 12 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Nhật ký thành phố

TTCT - “Bánh mì Sài Gòn đặc ruột thơm bơ, năm ngàn một ổ. Bánh mì Sài Gòn đặc ruột thơm bơ ơ ơ...”. Ủa? Tại sao lại phải chua thêm cái cụm tính từ “đặc ruột thơm bơ” nhỉ? Đứa em thắc mắc.

Tạp bút

Thiên nhiên không vô lý như ta tưởng. Thiên nhiên tuy là một đám mây thay đổi liên tục, không bao giờ như cũ nhưng lại luôn có sự hòa hợp và đồng điệu, hát lên giai điệu mới cho khúc giao ca của đất trời, để sang năm nối tiếp thêm một vòng quay mới dù không vòng quay nào y như trước.

TTCT - 66 tuổi, ông Phan Chánh Dưỡng vẫn thỉnh thoảng dừng xe trước cổng Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) vào lúc tan tầm. Ông ngắm dòng công nhân tan ca rẽ về hai ngả đường, lòng hạnh phúc.

TTCT - “Nữ hoàng đày đọa” là cách chủ nô da trắng gọi Patsey (nữ diễn viên da màu Lupita Nyong’o nhập vai) - cô nô lệ da đen chưa kịp lớn của mình và cũng là người bị đày đọa trên cánh đồng bông từ khi còn là đứa trẻ cho tới khi biết yêu.

Tạp bút

TTCT - Vậy là mâm cơm của ba tôi thiếu một người bạn. Một vị lãnh đạo cấp cao một ngân hàng lớn. Ông bị bắt trước tết gần một tháng. Ngày mồng một mấy người bạn cũ ngồi với nhau như mọi năm, khuyết một góc.

Nhật ký thành phố

TT - Tháng tư. Tôi nhớ những con ngõ nhỏ miền Bắc, nắng bắt đầu về, có cảm giác những chồi non của cây dâu, cây bàng chìa ra xanh mướt mát đều được phủ lớp lông tơ mịn và vàng như lông gà con của nắng mới.

TTCT - Ngoài những giá trị văn hóa - lịch sử - khoa học tiêu biểu, đáng trân trọng là 8/10 bảo vật đều do người dân Quảng Trị tự nguyện tặng cơ quan chuyên môn.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Người Pa Cô ở Quảng Trị coi chị Trần Thị Kim Liên, 43 tuổi, như một huyền thoại. Bà con dân tộc Pa Cô luôn xem chị là người dìu dắt họ đứng dậy, đi lên từ trong tăm tối đói nghèo. Nhờ nghị lực phi thường, sau 22 năm sống giữa núi rừng chị đã trở thành người được bà con dân tộc Pa Cô kính trọng nhất.