HỮU KHÁ

Tác giả

Tổng số bài viết : 5 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đô thị

TTCT - Người dân các tỉnh miền Tây vừa phải đối mặt với tình trạng kẹt xe kinh khủng tại các tuyến quốc lộ, cầu, phà khi trở lại TP.HCM sau dịp lễ, tết. Còn tại các đô thị lớn, áp lực cũng đang đè nặng lên hạ tầng giao thông do lượng xe cộ tăng nhanh mà quỹ đất giao thông không tương ứng. Thiệt hại cho phát triển kinh tế - xã hội là rất lớn, nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều giải pháp khả thi, và mỗi nơi đang loay hoay một cách.

Chuyên đề

TTCT- Bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để thu hút và đào tạo, Đà Nẵng đã có một đội ngũ cán bộ công chức chuyên môn cao. Nhưng không ít nhân tài đang ngồi chờ hết thời gian hợp đồng để ra đi. Đã có đề nghị nên cho chuyển nhượng nhân tài và các doanh nghiệp (DN) tư nhân có nhu cầu sẽ tham gia “đấu giá”.

Tiêu điểm

TTCT - Dưới sức ép tinh giản biên chế để cắt bớt nhân sự bộ máy nhà nước vốn cồng kềnh, Đà Nẵng thậm chí yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước “dứt khoát không được tuyển dụng lao động hợp đồng mới”. Nhưng ai đi, ai ở trong cuộc tinh giản này vẫn đang là một mối đau đầu.

Kinh tế

TTCT - Hai câu chuyện, một ở Đà Nẵng gần đây, một ở TP.HCM nhiều năm qua cho thấy câu chuyện tìm kiếm, đào tạo, trọng dụng những người trẻ có năng lực và nhân tài vẫn còn quá nhiều vướng mắc, gây nên những ưu tư không đáng có cho nhiều bên.