KHƯƠNG XUÂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 47 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thể thao

TTCT - Doctors and Friends Running Club (CLB Bác sĩ và những người bạn chạy bộ, D&F) là CLB chạy bộ ra đời tại Hà Nội chưa đầy 2 năm. Đúng như tên gọi của nó, D&F được sáng lập và gồm các thành viên là những giáo sư, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam.

Thể thao

TTCT - Một ngôi sao vừa xuất hiện trên đường chạy trail (đường mòn) VN - đơn vị tổ chức thông báo kết quả cuộc thi Vietnam Trail Marathon 2021 vừa diễn ra tại Mộc Châu ngày 24-4. Hà Thị Hậu, cô gái người Sa Pa (Lào Cai), gây choáng váng làng chạy khi đánh bại các đối thủ sừng sỏ trong và ngoài nước để về nhất cự ly siêu marathon 70km.

Thể thao

TTCT - Là con gái theo đuổi sự nghiệp thể thao đã gian nan, lại chơi môn phải sử dụng đủ loại binh khí từ gậy, dao, liềm… là điều không đơn giản với nhiều vận động viên (VĐV). Từ đồng ruộng đến với thể thao, đôi tay vốn chai sần làm lụng lại thêm sứt sẹo vì những vết chém…

Thể thao

TTCT - Thể thao Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong 5 năm qua khi lần đầu tiên giành HCV Olympic 2016, đứng thứ 17 tại Asiad 2018, thứ hai tại SEA Games 2019. Đặc biệt bóng đá nam đã giành HCV AFF Cup, SEA Games, HCB vòng chung kết U23 châu Á trong hai năm 2018 - 2019. Để có thành quả đó có sự đầu tư rất lớn từ ngân sách nhà nước và cả xã hội.

Thể thao

TTCT - Nhìn qua con số thuần túy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là liên đoàn hoạt động hiệu quả nhất trong số mấy chục liên đoàn thể thao quốc gia VN. Theo báo cáo tài chính của VFF, nguồn thu của đơn vị này trong năm 2020 là 205 tỉ đồng. Mục tiêu của VFF trong năm 2021 là thu về 259 tỉ đồng.

Thể thao

TTCT - Nhìn lại năm 2020, nếu thể thao đỉnh cao điêu đứng vì COVID-19, thì ngược lại thể thao phong trào lại đáng phấn khởi. Ý thức được chuyện cần phải khỏe để ngăn ngừa, chiến đấu với dịch bệnh, nhiều người trẻ đã lao vào tập luyện…

Thể thao

TTCT - Bóng đá Việt Nam chính thức khoác chiếc áo chuyên nghiệp từ mùa giải 2000-2001 và nay chuẩn bị bước sang mùa thứ 21. Thế nhưng điều đáng buồn là đã 20 năm trôi qua, hầu hết các CLB mang tiếng chuyên nghiệp vẫn ít nhiều sống dựa vào “bầu sữa” ngân sách nhà nước.

Thể thao

TTCT - "Sinh ra để chạy" và "Meb viết cho người phàm" là hai cuốn sách siêu hot của giới chạy bộ đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam, dịch giả là Nguyễn Kiến Quốc. Anh cũng chính là một “người truyền lửa” trên các diễn đàn chạy bộ.

Thể thao

TTCT - Dịch COVID-19 đang hoành hành khắp hành tinh khiến công việc và nhiều nhu cầu cuộc sống thường nhật phải tạm dừng. Thế nhưng nhu cầu tập luyện thể thao để rèn luyện thể chất, giải tỏa căng thẳng là việc không thể ngừng. Trong điều kiện khó khăn, từ các cơ sở cách ly đến những căn hộ giữa lòng Hà Nội, TP.HCM..., hàng ngàn người vẫn tìm mọi cách để tập thể thao.

TTCT - Thể thao

TTCT - SEA Games 30 đã khép lại hơn hai tuần. Với đa số các nhà vô địch, giờ là lúc họ nhận tiền thưởng và nghỉ ngơi để chuẩn bị đón tết. Thế nhưng với võ sĩ kurash (môn võ gần giống Judo) Trần Thị Thanh Thủy, cô lại bắt đầu bước vào một cuộc chiến mới.

TTCT - Thể thao

TTCT - Lần đầu tiên thể thao Việt Nam tham dự SEA Games sẽ thi đấu bộ môn ba môn phối hợp (bơi, đạp xe và chạy bộ). Cũng lần đầu tiên trong lịch sử có cuộc vận động thành lập liên đoàn thể thao mang đúng tính chất là liên đoàn của những người chơi, cho những người biết chơi.