LÊ HỒNG LÂM

Tác giả

Tổng số bài viết : 8 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Khi đặt chân đến những địa danh du lịch hay lịch sử, văn hóa có tuổi đời hàng trăm năm, hay thậm chí hàng ngàn năm và được sống, trải nghiệm vài ngày ngắn ngủi, tôi thường có một cảm giác lâng lâng kỳ lạ.

Điện ảnh

TTCT - Oscar - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật Hoa Kỳ - thường được trao chủ yếu cho những bộ phim nói tiếng Anh. Tuy nhiên, với Oscar lần thứ 91 này (trao giải vào sáng 25-2 giờ Việt Nam), những bộ phim hay nhất lại đến từ các nền điện ảnh nói các ngôn ngữ khác, như Roma của Mexico, Cold War của Ba Lan và Shoplifters của Nhật Bản...

Điện ảnh

TTCT - Những bộ phim phản ánh thời cuộc, đặt ra những vấn đề nóng bỏng về chính trị, sắc tộc dưới thời đại Trump hay là những hồi ức riêng tư nhưng có giá trị phổ quát… vẫn là những tác phẩm điện ảnh nổi bật nhất của điện ảnh thế giới năm 2018.

Điện ảnh

TTCT - Khác với những bộ phim bom tấn thương mại của Hollywood chinh phục khán giả khắp thế giới chủ yếu mang tính giải trí và thoát ly hiện thực; dòng phim độc lập của Mỹ chỉ tiếp cận một lượng khán giả hạn chế, nhưng đó thường là những bộ phim mô tả trực diện các vấn đề xã hội hiện đại của nước Mỹ, thậm chí mang tính phổ quát mà khán giả ở bất cứ đâu cũng có thể chia sẻ được.