LÊ NGỌC HẠNH

Tác giả

Tổng số bài viết : 12 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Xem những bài viết đăng trên diễn đàn “Giới trẻ lười kết hôn” trên TTCT các số vừa qua, tôi nhìn xung quanh những người bạn lớn, bạn nhỏ của mình từ thành thị cho tới nông thôn và nhận thấy có những sự khác biệt khá rõ rệt.

Nhật ký thành phố

Trưa nắng. Ngang qua chỗ chú bán bắp rang bơ bên vệ đường, vừa ngoái nhìn đã quyết định quành xe lại. Quành xe lại không phải vì mùi bắp rang thơm lựng mà vì chợt nhìn thấy... một cái chân đi nạng của người đàn ông bán bắp rang...

Nhật ký thành phố

Đầu năm chạy lang thang trên đường, qua mấy con hẻm thưa nhà phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) bắt gặp hình ảnh một bà cụ và một cậu trai trẻ cặm cụi bên mấy thửa rau xanh mởn. Cũng vừa kịp nhận ra đấy là hai mẹ con bà cụ lưng còng và anh khờ thường ngày hay bán rau ở ngôi chợ nhỏ Phú Hòa.

Nhật ký thành phố

TTCT - Mùa hè, mùa mưa, mùa dế sinh sôi nẩy nở, bây giờ thêm mốt “nuôi dế” chế biến thành món dế lăn bột, dế chiên nước mắm, dế rang... có cả bốn mùa. Và dường như trẻ con thành phố cũng mất dần đi cái thú chơi đá dế của mùa hè...?

Nhật ký thành phố

TTCT - Buổi sáng, vừa đẩy xe xuống đường gặp hàng xóm nhà cách một căn bên phải cũng vừa mở cửa. Hàng xóm vội vàng nói với theo khi mình vừa rồ ga chạy đi: “Chừng nào rảnh, qua cô chút nhe!”.