MINH PHÚC

Tác giả

Tổng số bài viết : 14 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Tạp bút

TTCT - Sự hồi phục đầy can trường ấy, đáng ngạc nhiên như chiếc chồi non háo hức đâm ra từ gốc cây cằn, đáng yêu như ai đó tìm cách trồng lại những cái cây, nhờ cây ghi dấu lại một hành trình

Tạp bút

“Sao bây giờ mấy đứa con nít không còn mừng mẹ đi chợ về nữa ha! Không giống như hồi xưa, mấy đứa con thấy má đi chợ về là nhảy nhót mừng rối mừng rít”.

Tạp bút

TTCT - ​Bữa đứng lớ ngớ trước khoa nội chờ tới giờ khám bệnh, bà già ấy chìa cho chiếc ghế nhựa xếp: “Nè con ngồi đây đi, rồi lát sau tau vào khám thì lại ngồi lên ghế chỗ tau. Đi tới đây phải đem ghế xếp vậy nè, chớ không chờ rã cẳng đó con”.

Nhật ký thành phố

TTCT - Hồi mới dọn về ở khu chung cư, từ nơi ở qua khu siêu thị gần hơn đi chợ rất nhiều. Tôi nghĩ thôi vậy cũng tiện ích cho đời sống. Những bữa đi làm tạt qua siêu thị chọn vội bịch rau, mua vài ba thứ cần thiết vậy cũng xong.

Tạp bút

TTCT - Tôi vẫn muốn kể về đoạn đường hằng ngày tôi qua, chỉ vài trăm thước từ bãi gửi xe đến văn phòng làm việc mà thấy được hết cái gánh nặng mưu sinh nặng oằn trên vai người.

Tạp bút

TTCT - Trở thành mẹ một đứa trẻ, tôi luôn thấy rằng có những điều kỳ diệu riêng kết nối tôi gần với thế giới tuổi thơ tưởng chừng đã mất của mình.

Tạp bút

TTCT - Má 70 tuổi, lâu lâu lên thành phố thăm con. Vừa giở chiếc nón lá nhà quê úp lên giàn bếp là má quay sang cầm vội cái chổi lông gà dựng ở mé nhà quét khoảng hành lang chung.

TTCT - Trên kệ sách dành cho thiếu nhi trong mùa hè 2013 có rất nhiều tựa sách thuộc đủ các thể loại, khiến người ta liên tưởng đến món yaourt trái cây luôn hấp dẫn với bất cứ trẻ nhỏ nào. Bởi chúng nhiều hương vị, đầy màu sắc, mát lành và dễ bắt mắt.