MINH PHÚC

Tác giả

Tổng số bài viết : 21 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đi chợ có niềm vui riêng của đi chợ, vì thường thứ ta mua sẽ không giống lắm với thứ dự định sẵn trong đầu.

TTCT - Bữa lên chùa đầu năm, với tôi, luôn là bữa thong dong nhất trong cả một cái Tết bận bịu. Mà không, có thể là cả một năm bận bịu.

Những em bé "cái lưng mốc thích, cái đầu chôm bôm" là những nhân vật quen thuộc của tôi trong suốt thời gian tôi công tác ở một tờ báo của một tỉnh miền Tây.

Chiều thứ sáu cuối cùng của năm cũ, cô bạn đồng nghiệp của tôi, trong lúc chờ máy tính tắt, đã tự đưa ra cho mình một câu đầy tính khẩu quyết: mua một vài thứ yêu thích và... về nhà.

Tạp bút

TTCT - Sự hồi phục đầy can trường ấy, đáng ngạc nhiên như chiếc chồi non háo hức đâm ra từ gốc cây cằn, đáng yêu như ai đó tìm cách trồng lại những cái cây, nhờ cây ghi dấu lại một hành trình

Tạp bút

“Sao bây giờ mấy đứa con nít không còn mừng mẹ đi chợ về nữa ha! Không giống như hồi xưa, mấy đứa con thấy má đi chợ về là nhảy nhót mừng rối mừng rít”.

Tạp bút

TTCT - ​Bữa đứng lớ ngớ trước khoa nội chờ tới giờ khám bệnh, bà già ấy chìa cho chiếc ghế nhựa xếp: “Nè con ngồi đây đi, rồi lát sau tau vào khám thì lại ngồi lên ghế chỗ tau. Đi tới đây phải đem ghế xếp vậy nè, chớ không chờ rã cẳng đó con”.