NGỌC ĐÔNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 29 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Ngày rời Phú Yên về lại TP.HCM hồi đầu tháng 7-2023, Benjamin Tortorelli đặt báo thức lúc 3 giờ rưỡi sáng, chạy về hướng Mũi Điện, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

Tính đến tháng 4 năm nay, TP.HCM hiện có quan hệ hữu nghị hợp tác với 54 địa phương trên thế giới, trải khắp cả 5 châu lục. Những địa phương kết nghĩa này vừa là nguồn lực vừa là động lực để giúp thành phố phát triển và vươn tầm ra thế giới.

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 tại TP.HCM không chỉ là hoạt động mở đầu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao mà đã trở thành một ngày hội nhiều sắc màu và niềm vui với những người tham dự, đặc biệt là giới trẻ TP.

Mỹ thuật

TTCT- Với giới họa sĩ minh họa ẩm thực bằng tranh vẽ (food illustration), phở vừa là chủ đề ưa thích vừa là thách thức với tay nghề, vì một tô phở hoàn chỉnh luôn tràn đầy cả chi tiết lẫn màu sắc, và truyền tải được cái hồn của món ăn qua tranh vẽ không phải chuyện dễ.

Phóng sự

TTCT - Cái bếp than trong một tiệm cà phê nhỏ giản dị giữa Sài Gòn chưa bao giờ thôi đỏ lửa quá lâu mấy chục năm qua lại phải nguội lạnh hàng tháng trời vì COVID-19. Ngày than hồng đỏ lại, đun nóng những chiếc siêu thô mộc bằng đất vì thế là niềm vui không chỉ của chủ quán mà còn cả những khách quen, dù họ vẫn còn phải chào nhau qua khe cửa hé.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Cùng với đại dịch, các dịch vụ giao đồ ăn uống đã “tiến hóa”, từ chỗ chủ yếu giao hộp cơm, tô mì hay ly trà sữa cho khách, nâng cấp lên thành các lựa chọn cầu kỳ và sang chảnh hơn, thỏa mãn cơn thèm đi nhà hàng của các thực khách vốn đã lâu không được ăn uống ở ngoài.

Văn hóa

TTCT - Những tấm bạt làm mái hiên hay che phủ thùng xe tải đã bạc màu phong sương vì phải phơi mình che nắng mưa quanh năm suốt tháng vẫn có thể được trao một đời sống mới, tái chế thành những sản phẩm đa dạng, rất xanh mà lại cũng rất Sài Gòn.