PHÚC TIẾN

Tác giả

Tổng số bài viết : 15 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Giáo dục

TTCT - Có lẽ cả xã hội đều mong chương trình giảng dạy môn kinh tế và sách giáo khoa liên quan cần thẳng thắn đặt định hướng tuổi vào đời không thể không học kiếm tiền sinh lợi - dĩ nhiên bằng những việc làm hợp pháp, học tiêu xài hợp lý giúp ích cho gia đình và xã hội, nhất là học làm giàu cho bản thân và đất nước.

Tiêu điểm

TTCT - Ngẫu nhiên hay do tạo hóa sắp đặt, trong lịch sử thế giới vẫn có nhiều sự kiện trùng hợp với nhau về ngày tháng và có giá trị tương đồng. Với lịch sử Việt Nam hiện đại, trong tháng 2 có hai ngày trùng hợp, cách nhau đúng 120 năm và đều là hai ngày ghi dấu cuộc chiến chống xâm lược đầy bi tráng. Hai ngày này nhắc nhở chúng ta những bài học lịch sử hào hùng và cay đắng.

Lịch sử

TTCT - Đó là khi tôi đến Huế. Và bắt gặp chân dung ông: mái tóc chải ngược, vầng trán cao, đôi mắt kính thư sinh, gương mặt rạng rỡ nhưng đau đáu nét buồn! Đúng là hình ảnh tôi đã gặp trên sách giáo khoa lớp 5 ở miền Nam 40 năm trước. Ông là vua Duy Tân...

TTCT - Thật không? Thì đây trước mắt tôi, mỗi xà lim là một không gian sắp đặt nghệ thuật (installation). Ở xà lim này chỉ có những ngọn đèn nhỏ li ti rải đầy nền như sao mọc lên trong hang đá. Ở xà lim kia người ta trưng ra một chiếc gương tròn và lạ chưa, khi nhìn vào gương sẽ thấy tay phải hóa thành tay trái!

Văn hóa

TTCT - Những ý tưởng độc đáo, bất ngờ và cách làm bảo tàng nghiêm cẩn, tinh tế của nhiều quốc gia khiến mỗi chuyến viếng thăm bảo tàng đều trở thành một hành trình du ngoạn kỳ thú của tri thức và khám phá. Tôi ước ao một ngày được thấy ở Việt Nam những sân chơi lịch lãm ấy...

Tiêu điểm

TTCT - Doanh nhân là một từ mới phổ biến trong mười năm trở lại đây. Nhìn lại lịch sử Việt Nam thì thấy doanh nhân trước đó có nhiều tên gọi, phản ánh những cách nhìn cao thấp khác nhau.