QUỲNH TRUNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 14 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đầu giờ chiều 30-3, khoảng hai tiếng trước khi vị khách đặc biệt đến thăm tư gia ở Bình Dương, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết căn dặn người thân chuẩn bị các khâu tiếp đón từ quà tặng đến các món ăn thật chu đáo.

Hồ sơ

Bắc Kạn với địa danh nổi tiếng hồ Ba Bể là một trong năm địa phương của VN được chọn cho giai đoạn 2 của dự án “Phát triển bền vững du lịch tiểu vùng sông Mekong” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - “Thủ tướng Phan Văn Khải đóng vai trò trung tâm trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Ông ấy là một người bạn của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và người ủng hộ cải cách” - ông Jordan Ryan (người Mỹ), điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam giai đoạn 2002-2005, chia sẻ với TTCT những suy nghĩ của ông về các di sản của cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - “Chúng ta không cần phải xin phép ai để thực hiện những vai trò phi truyền thống, chúng ta chỉ lấy lại những cơ hội đã bị tước mất” - bà Sandie Okoro, phó chủ tịch cấp cao và luật sư trưởng Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), nói với TTCT trong cuộc trò chuyện về vai trò của phụ nữ trong thế giới hiện nay cũng như những hỗ trợ phát triển của WB dành cho Việt Nam, nhân chuyến thăm làm việc lần đầu tiên tại Việt Nam mới đây.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT- “Tôi chắc chắn 100% bên trong tôi là người Việt. Dù lớn lên ở nước Mỹ, tâm hồn tôi vẫn là người Việt, tôi được nuôi dưỡng bởi những giá trị gia đình truyền thống Việt Nam” - bà Stephanie Murphy (tên Việt Nam là Đặng Thị Ngọc Dung), người phụ nữ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, tiến sĩ Kerry Healey, hiệu trưởng Đại học Babson (trường đào tạo kinh doanh uy tín nhất nước Mỹ) và là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị này, đã chia sẻ với TTCT câu chuyện khuyến khích khởi nghiệp từ môi trường đại học…

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Tới Hà Nội trung tuần tháng 10 này để tham gia đối thoại về sách trong khuôn khổ chương trình “Nâng cao văn hóa đọc cho học sinh trung học phổ thông”, bà Nancy Pearl (71 tuổi), người được báo The New York Times gọi là “người phát ngôn của giới thư viện”, trò chuyện cùng TTCT về cách đọc sách cũng như niềm vui và nỗi buồn của một người đọc.