Thịt "giả": Thịt đã có, nhưng vẫn khó 24/01/2024 1932 từ TTCT - Cho tới nay, vẫn nhiều người đầy lạc quan, giống như 10 năm trước, rằng thịt làm từ thực vật một ngày nào đó có thể tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường thịt động vật.
Nhìn lại nghiên cứu thịt nhân tạo: Thịt giả nhưng dinh dưỡng thật LÊ MY 25/03/2020 1869 từ TTCT - “Thịt giả” đã chuyển từ phòng thí nghiệm ra quầy kệ siêu thị và lên bàn ăn của người dùng, một bước tiến đến tương lai mà chẳng có con bò nào phải “hi sinh” cho món bít-tết của con người.
Beefsteak từ ống nghiệm và một cơ may từ thịt nhân tạo LÊ QUANG 18/06/2019 2036 từ TTCT - Ngày đó không còn xa, những đất nước tỉ dân như Trung Quốc và Ấn Độ hay khí hậu khắc nghiệt của châu Phi thúc đẩy các nhà khoa học phải nỗ lực mạnh hơn để bảo đảm an ninh lương thực. Dẫu vậy, cũng phải bàn đến khía cạnh biến đổi khí hậu đang đe dọa trái đất và cả khía cạnh đạo đức - khi con người nhồi nhét hàng ngàn con vật vào mấy mét vuông ô uế để đợi ngày chọc tiết.