TTCT - Villas-Boas là HLV thứ bảy phải rời khỏi Chelsea trong tám năm rưỡi của triều đại tỉ phú Roman Abramovich (tính từ tháng 7-2003). Phải chăng ông Boas kém tài? Có lẽ không ai nghĩ thế, khi nhớ lại những gì HLV được chuyển nhượng với giá kỷ lục 15 triệu bảng Anh này đã làm cho CLB Porto trong năm 2011. Nhưng bóng đá ở bất kỳ nơi đâu, dù chuyên nghiệp như ở Anh hay “chuyên nghiệp nhận lương cao” như ở Việt Nam, đều là câu chuyện của con người. Nghĩa là những công thần trên sân cỏ của Chelsea cũng na ná các cầu thủ ở VN: không chịu một anh chàng HLV “vắt mũi chưa sạch” chỉ đạo mình! Thế là người ta bất hợp tác. Thế là dẫn đến thua tan nát. Và ông chủ không chịu nổi chuyện đội bóng của mình cứ thua với thua liên miên. Viết đến đây lại nhớ câu nói bất hủ của HLV Đặng Trần Chỉnh: ghế HLV có bốn chân thì cầu thủ nắm đến ba rồi! Câu chuyện chính là ở chỗ các ông chủ. Thường các vị trọc phú đều có bệnh thích mình là nhất. Họ thích chất vào nhà những thứ đắt tiền nhất nhưng chẳng quan tâm có hợp với nhau hay không. Trọc phú thường quan niệm có tiền ắt mua được tiên. Rước về một HLV nổi tiếng nhất thế giới năm 2011, cộng với những ngôi sao thì ắt là thành công! Nhưng không, Villas-Boas trẻ măng đã không thể hợp được với những ngôi sao lão tướng và xung đột xảy ra dẫn đến bất hợp tác. Trong bảy người đã đến rồi ra đi trong tám năm rưỡi dưới triều đại Abramovich chỉ có ông Guus Hiddink là thức thời: tiền (của tỉ phú) thì ta nhận, nhưng hợp tác lâu dài thì không. Sau ba tháng nắm quyền, đội của ông chỉ thua đúng một trận, giúp Chelsea đoạt Cúp FA trong bối cảnh nhận một di sản tan hoang từ HLV Scolari, rồi ngẩng cao đầu ra đi dù ông Abramovich nài nỉ ở lại. Ông hiểu rằng ở lại rồi cũng có ngày thân bại danh liệt vì kiểu ưa mua sắm hàng đắt tiền nhưng chẳng cần biết nó có hợp nhau hay không của ông Abramovich. Chơi với trọc phú cần phải tỉnh táo như HLV Hiddink! Tags: Mỗi tuần một chuyện
Sử dụng tác phẩm để huấn luyện AI: Pháp lý chuẩn tắc và bất trắc TRƯƠNG TRỌNG HIỂU (TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - LUẬT) 27/12/2025 1752 từ
Đánh bại Uzbekistan, Trung Quốc gặp U23 Việt Nam ở bán kết Giải U23 châu Á 2026 HOÀI DƯ 17/01/2026 Tối 17-1, U23 Trung Quốc đã đánh bại U23 Uzbekistan 4-2 ở loạt sút luân lưu (hòa nhau 0-0 sau 120 phút thi đấu) tại tứ kết, qua đó giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Việt Nam.
NÓNG: Ông Trump thông báo áp thuế 8 nước châu Âu cho đến khi mua được Greenland THANH BÌNH 17/01/2026 8 nước Tổng thống Trump dùng thuế quan để gây sức ép trong vấn đề Greenland là Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan và Phần Lan.
Chưa đầy một giờ, phạt 7 người lái xe máy vi phạm nồng độ cồn tại cửa ngõ TP.HCM MINH HÒA 17/01/2026 Tối 17-1, sau khi lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư quốc lộ 1K - Mỹ Phước Tân Vạn (phường Đông Hòa, TP.HCM) chưa tới một giờ đồng hồ, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc đã phát hiện 7 trường hợp vi phạm.
U23 Trung Quốc gặp Việt Nam với thông số khó tin, ghi ít bàn nhất lịch sử bán kết U23 châu Á HOÀI DƯ 17/01/2026 U23 Trung Quốc tiến vào vòng bán kết Giải U23 châu Á 2026 mà chưa để thủng lưới bàn nào và cũng chỉ mới ghi 1 bàn.