TTCT - Bóng đá Việt Nam lại đang bàn chuyện học tập... Tây Ban Nha. Ảnh: GettyNhân dịp 79 năm Ngày Quốc khánh 2-9, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Anh Tú, đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình quốc gia, nói về tương lai bóng đá nước nhà.Ông Tú đã vẽ ra một cái bánh thật to gởi đến người hâm mộ: "Bóng đá Việt Nam tham khảo, học tập theo mô hình bóng đá Tây Ban Nha"!Thật tuyệt, không học thì thôi, phải học theo làng bóng số 1 thế giới và theo lý thuyết thì đó là điều đáng khích lệ, nhất là khi nền bóng đá Tây Ban Nha trong vài thập kỷ gần đây đã liên tục sản sinh ra những siêu sao thế giới.Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng không ai đánh thuế giấc mơ. Biết ước mơ vươn tầm thế giới cũng là điều cần thiết.Có điều, mơ nhiều quá mà làm chẳng bao nhiêu thì hơi bị kỳ.Nói đâu xa, cố chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng, lúc sinh thời đã nhiều lần khẳng định bóng đá Việt sẽ học theo mô hình Nhật Bản.Nhưng ông Dũng ra đi vì bạo bệnh, ông Trần Quốc Tuấn lên thay, và bóng đá Việt sau vài năm vui vẻ nhờ Park Hang Seo và thế hệ vàng, nay đã rơi theo chiều thẳng đứng ở các giải trẻ trong khu vực. Sân chơi hàng đầu châu Á thì không lọt vào được. Các lò đào tạo trẻ tên tuổi thì sa sút, nổi bật nhất là tỉ phú giàu nhất Việt Nam cũng vừa chia tay bóng đá trẻ.Trong bối cảnh gần như giậm chân tại chỗ sau 24 năm tuyên bố làm bóng đá chuyên nghiệp, hình bóng mô hình Nhật Bản vẫn thăm thẳm chiều trôi, thì nay lại đưa ra một ước mơ cao hơn, xa hơn, là hướng đến Tây Ban Nha.Nếu nhìn lại lịch sử thì sẽ khó nghĩ đây là ước mơ, mà là như ông bà ta thường nói: Trăm voi không được bát nước xáo!■ Tags: Liên đoàn bóng đá Việt NamTrần Anh TúVffBóng đá Việt NamBóng đá
Điểm tín dụng xã hội của Trung Quốc: Một lần thất tín, vạn lần hạn chế TRUNG NGUYỄN 03/03/2026 2555 từ
Công nghiệp hóa, công nghệ và nền kinh tế: Đi cho đúng con đường sản xuất NHIÊN ANH 02/03/2026 3090 từ
Trung Đông tối 14-3: Israel nói cuộc chiến với Iran đang bước vào 'giai đoạn quyết định' THANH BÌNH 14/03/2026 Iran nói các căn cứ quân sự của Mỹ là mối đe dọa đối với an ninh Trung Đông. Theo Lebanon, các cuộc tấn công của Israel từ ngày 2-3 đã khiến 826 người chết.
Mỹ điều 5.000 lính tới Trung Đông, hơn 2.000 lính từ Nhật CÔNG KHẢI 14/03/2026 Mỹ đang triển khai khoảng 5.000 lính tới Trung Đông trong bối cảnh chiến dịch quân sự tại Iran bước sang tuần thứ 3.
Quy hoạch Hà Nội: Kéo giãn dân cư nội đô, tái thiết đô thị toàn diện và chọn lọc HỒNG QUANG 14/03/2026 Quy hoạch tổng thể thủ đô Hà Nội thể hiện sự đột phá phát triển đường sắt đô thị, phát triển đô thị dựa trên mô hình TOD; đột phá về thiết chế.
TP.HCM mời 7 bộ ngành tham gia tổ thẩm định các gói thầu dự án metro ĐỨC PHÚ 14/03/2026 TP.HCM đề nghị các bộ ngành như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính... cử nhân sự tham gia tổ thẩm định các gói thầu dự án metro.