Cảm ơn Indonesia...

HUY THỌ 31/07/2022 10:01 GMT+7

TTCT - Indonesia đã đảm bảo để đại hội thể thao người khuyết tật của khu vực vẫn có thể diễn ra bình thường...


Cảm ơn Indonesia... - Ảnh 1.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games) đã khai mạc hôm 26-7 và kéo dài đến ngày 7-8 tại Indonesia. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 153 thành viên, gồm 17 HLV, 120 VĐV cùng đội ngũ cán bộ quản lý, tham gia thi đấu 8 môn thể thao, gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, Judo và bắn cung.

Lẽ ra ASEAN Para Games 11 là sự kiện diễn ra tại Việt Nam, ngay sau SEA Games 31. Bởi đối với các đại hội thể thao, từ lớn nhất hành tinh như Olympic cho đến nhỏ nhất như khu vực Đông Nam Á là SEA Games, đều tiếp ngay sau là một đại hội thể thao cho người khuyết tật.

Nhưng vừa rồi, chúng ta chỉ nhận tổ chức SEA Games 31, còn ASEAN Para Games thì từ chối. Khi nghe tin từ chối tổ chức Para Games, cộng đồng thể thao người khuyết tật Việt Nam hết sức bức xúc, nhưng vẫn không thay đổi được gì. 

May sao Indonesia - xứng danh anh cả khu vực - đã đứng ra nhận tổ chức ASEAN Para Games 11, giúp sân chơi nhân văn này không bị gián đoạn.

Nhìn những nụ cười tươi rói của các VĐV Việt Nam hôm làm lễ xuất quân dự ASEAN Para Games 11 vào ngày 20-7, không thể không nói thầm với lòng mình: Cảm ơn Indonesia. Các bạn đã làm một việc hết sức nhân văn, đáng trân trọng, và tầm quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất khu vực!■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận