Cái giá của thực phẩm đông lạnh VŨ THẾ THÀNH 21/08/2022 1809 từ TTCT - So sánh thực phẩm đông lạnh và tươi sống thì hàng tươi sống chắc chắn ngon hơn. Mọi kỹ thuật đông lạnh hiện đại đều nhắm tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa hàng đông lạnh và hàng tươi. Chất lượng bao gồm: mức dinh dưỡng, mùi vị và cảm quan.
Chất phản dinh dưỡng - Lợi hay hại? VŨ THẾ THÀNH 19/12/2021 1723 từ TTCT - Rau củ quả có nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng, chất xơ, chất chống oxid hóa… có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng cũng chứa những chất phản dinh dưỡng (antinutrients), gây cản trở sự hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, một số chất phản dinh dưỡng lại có lợi cho sức khỏe. Vấn đề đặt ra là liệu có nên hạn chế tiêu thụ rau củ quả hay không?