VŨ THẾ THÀNH

Tác giả

Tổng số bài viết : 27 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Thịt đỏ là loại thực phẩm mà giới khoa học vừa thương vừa ghét. Và chắc chắn, ghét nhiều hơn thương, vì họ có bằng chứng khá cứng rằng thịt đỏ có liên hệ với ung thư ruột già. Nhưng trước tiên phải xác định thịt đỏ là gì, kẻo kiêng nhầm.

TTCT - So sánh thực phẩm đông lạnh và tươi sống thì hàng tươi sống chắc chắn ngon hơn. Mọi kỹ thuật đông lạnh hiện đại đều nhắm tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa hàng đông lạnh và hàng tươi. Chất lượng bao gồm: mức dinh dưỡng, mùi vị và cảm quan.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Mạng xã hội nói nhiều về công dụng vạn năng của dầu dừa: thần dược chữa khỏi viêm họng, nhiễm trùng máu, lậu mủ, giang mai, sỏi thận, alzheimer, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, giảm cân, ung thư… Còn mỹ phẩm thì dầu dừa trị mụn trứng cá, làm dài lông mi, đẹp da, mượt tóc… Sự thật thế nào?

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Kỹ nghệ marketing sữa thực vật lên tới đỉnh cao, từ marketing chính thống cho tới marketing du kích qua mạng xã hội, lôi kéo một số nhà “khoa học” nhập cuộc vì được tài trợ nghiên cứu. Đối thủ cần phải đánh chết bỏ là sữa động vật, cụ thể là sữa bò.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Một số bà mẹ đã không đưa các sản phẩm từ đậu nành như tương chao, đậu hũ, tàu hũ, sữa đậu nành, yogurt đậu nành… vào món ăn hằng ngày, vì e rằng đậu nành sẽ làm tan vỡ giấc mơ trở thành bà nội, một khi cậu quý tử bị biến thành… nữ. Và ngay cả "ông nội" ăn đậu nành cũng có nguy cơ “trên nở dưới teo”. Thôi, cấm tiệt đậu nành luôn cho chắc.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Rau củ quả có nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng, chất xơ, chất chống oxid hóa… có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng cũng chứa những chất phản dinh dưỡng (antinutrients), gây cản trở sự hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, một số chất phản dinh dưỡng lại có lợi cho sức khỏe. Vấn đề đặt ra là liệu có nên hạn chế tiêu thụ rau củ quả hay không?