Nỗi lo AI 'nối giáo cho giặc' HOA KIM 17/09/2025 TTCT - AI có thể mang đến cơ hội cho mọi ngành nghề, trong đó có cả những hacker (tin tặc) đang dòm ngó hệ thống công nghệ thông tin của thế giới.
Biệt danh hacker: kẻ xấu mà sao tên dễ thương HOA KIM 15/07/2025 TTCT - Cũng như tên các cơn bão đôi khi gây hiểu lầm hoặc khó hiểu, tên của các nhóm tội phạm mạng - cả biệt danh tự xưng lẫn bí danh do công ty an ninh mạng đặt - cũng đang loạn xà ngầu.
Những mỏ vàng lộ thiên của hacker NGUYỄN VIỆT DINH 20/12/2023 TTCT - Các dự án DeFi (tài chính phi tập trung) trên các nền tảng blockchain giống như những mỏ vàng lộ thiên, là thiên đường cho giới hacker.
Dính mã độc tống tiền? Đã có “người đàm phán” HOA KIM 30/11/2021 TTCT - Làm cầu nối giữa nạn nhân và giới tội phạm công nghệ để chuộc các dữ liệu bị tấn công là một nghề mới nổi nhưng đã có không ít chuyện hậu trường kỳ thú.
Một vụ hack sững sờ và run rẩy HOA KIM 28/04/2021 TTCT - Bất kể vụ tấn công nhắm vào Công ty giải pháp công nghệ SolarWinds (Texas) có phải do Nga đứng sau như cáo buộc của Washington hay không thì chiến dịch này được chính các chuyên gia công nghệ Mỹ thừa nhận là quá thần sầu và người ngoại đạo cũng có thể theo dõi như một bộ phim ly kỳ.
Vì sao 5G là cơn cớ xung đột thương mại NGUYỄN VẠN PHÚ 04/06/2019 Tiềm năng cũng như kỳ vọng to lớn đặt vào mạng 5G là nguồn cơn, đồng thời là đích ngắm của cuộc xung đột Mỹ - Trung hiện nay.