HOA KIM

Tác giả

Tổng số bài viết : 115 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Công nghệ

TTCT - Vì sao nhiều người đang ao ước được trở lại những ngày đầu của việc chat qua mạng, khi còn có thể “treo biển đi vắng”, mặc ai muốn tìm thì tìm, ta đây không tiếp?

Công nghệ

TTCT - Trao tài cầm kỳ thi họa cho trí tuệ nhân tạo từ lâu đã là mục tiêu được các ông lớn công nghệ theo đuổi. Đỉnh cao mới nhất họ hướng đến là tạo ra thuật toán nghe mô tả bức tranh cần vẽ và họa ngay sản phẩm đúng yêu cầu.

Công nghệ

TTCT - Giao dịch bằng tiền mã hóa (crypto) trước giờ cứ được ca ngợi là ẩn danh, bất khả truy vết. Nhưng chính “dấu chân” của những đồng Bitcoin dùng để trả tiền cho một trang web khiêu dâm trẻ em đã giúp nhà chức trách lần đến tận hang ổ, đánh sập hệ thống và bắt được cả kẻ điều hành lẫn những khách hàng ấu dâm của nó.

Công nghệ

TTCT - Trí tuệ nhân tạo (AI) giờ đây có thể nhào nặn ảnh chân dung con người với quy mô hàng loạt và độ thuyết phục cao. Những bức ảnh của những người không tồn tại này bị kẻ xấu lợi dụng để trao “nhân diện” cho các tài khoản ma chuyên gây rối, trục lợi trên không gian ảo.

Công nghệ

TTCT - Truy vết từng là một cột trụ đối phó với COVID-19 của nhiều nước, nhưng sau 2 năm, các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh để theo dõi và cảnh báo tiếp xúc gần đã bị cất vào một góc trong hành trang chống dịch của các quốc gia. Chúng chỉ còn hiện diện trên điện thoại một bộ phận người dân như tàn tích của một thời kỳ chạy đua công nghệ tốn kém.