TTCT - “Tôi thích đi chợ ở Sài Gòn vì ngoài sản phẩm tươi sống và vô cùng phong phú, chợ còn là phương tiện tốt nhất giúp tôi tiếp xúc với người dân, học được văn hóa và cách sống của họ...” - Patrick giải thích. Vị đắng của rượu chuối (do Patrick tự làm) sẽ được khử đi nhờ flambée, trong khi vị ngọt của món tôm áp chảo chế biến vẫn được giữ lạiTừng làm việc ở những nhà hàng nổi tiếng của Pháp như Joel Robuchon, La Bourgogne... hoặc Hotel Matignon (phủ thủ tướng, thời ông Michel Rocard đầu những năm 1990) và có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia khác, Patrick Bérenger đến Trường đào tạo quản lý khách sạn Vatel tại TP.HCM hơn một năm nay để tìm cảm hứng mới cho nền ẩm thực phong cách Pháp mà ông muốn truyền đạt cho các học viên.Chợ luôn mang đến cảm hứng sáng tạo. Sau khi lướt qua các quầy hải sản ở chợ Bến Thành, Patrick chọn mua những con tôm sú thật to để làm món tôm áp chảo trên quế cây, một món ăn tây được Việt hóa với các nguyên liệu tự chọn trong buổi sáng gồm củ hủ dừa, khoai lang tím, bắp cải tím, bông so đũa, xà lách xoong, tía tô... Tại bếp của Trường Vatel, Patrick thực hiện món ăn cùng lúc giải thích cho học viên cách thức chế biến rất tinh tế, từ lúc cắt đầu tôm lấy gạch để làm xốt, áp chảo, flambée, đút lò... và cả cách trình bày món ăn bằng rau củ. “Cùng một tên gọi món ăn nhưng Patrick có thể làm cả chục lần không giống lần nào tùy vào nguyên liệu chọn lựa” - cô Anh Thi, một trong những quản lý của Trường Vatel, giải thích.Phải tự tay sờ vỏ quế, nhìn màu sắc rồi ngửi để đánh giá chất lượng. Vỏ quế bảo quản tốt là không được quá khô lẫn quá ẩmNgửi, nếm và thậm chí nhai cả bông so đũa để đánh giá mùi vị sao cho khi kết hợp không “phá” mùi vị chính của món ăn500.000 đồng/kg, những con tôm sú loại bố mẹ này hoàn toàn ăn đứt tôm càng xanh khi lên bàn ănHọc viên đánh giá mùi vị của nước xốt làm từ gạch tôm trộn sống với mayonnaise. Bài học thực tế trong bếp Trường VatelTrang trí món ăn bằng rau củ không chỉ tạo ấn tượng thị giác mà còn giúp cân bằng món ăn chínhĐầu bếp Pháp ở Sài Gòn thường muốn lắng nghe đánh giá của thực khách. Patrick cũng không là ngoại lệ Tags: Ẩm thựcPhóng sự ảnhĐầu bếpPatrick BérengerPhong cách Pháp
Xem chiếc ghế tướng Đờ Cát dùng tại Sở chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ THIÊN ĐIỂU 26/04/2024 Chiếc ghế tướng Đờ Cát từng dùng tại Sở chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ năm 1954 và mảnh nắp hầm của vị tướng này tại Điện Biên Phủ cùng nhiều hiện vật, tài liệu quý đang trưng bày tại Hà Nội.
TP.HCM sáng sớm một số nơi mưa ướt đường, người dân trông mưa to LÊ PHAN 26/04/2024 Sáng 26-4, một số nơi của TP.HCM có mưa. Trời cũng âm u, nắng yếu. Vậy hôm nay có mưa to hay không?
Nam sinh học vượt, tốt nghiệp xuất sắc Trường đại học Bách khoa sau 3,5 năm TRẦN HUỲNH 26/04/2024 Đợt tốt nghiệp tháng 4-2024 của Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), có một nam sinh viên học vượt, tốt nghiệp xuất sắc, đứng đầu ngành.
Vợ chồng đánh shipper nhận án nặng hơn mức đề nghị: Bị hại không chết là ngoài mong muốn của bị cáo TRẦN MAI 26/04/2024 Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tuyên bị cáo Trương Đình Nhạt 9 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Thị Thủy 3 năm tù giam, dù đại diện viện kiểm sát và luật sư bào chữa đều đề nghị mức án thấp hơn cho vợ chồng đánh shipper gãy 2 tay.