TTCT - “Tôi thích đi chợ ở Sài Gòn vì ngoài sản phẩm tươi sống và vô cùng phong phú, chợ còn là phương tiện tốt nhất giúp tôi tiếp xúc với người dân, học được văn hóa và cách sống của họ...” - Patrick giải thích. Vị đắng của rượu chuối (do Patrick tự làm) sẽ được khử đi nhờ flambée, trong khi vị ngọt của món tôm áp chảo chế biến vẫn được giữ lạiTừng làm việc ở những nhà hàng nổi tiếng của Pháp như Joel Robuchon, La Bourgogne... hoặc Hotel Matignon (phủ thủ tướng, thời ông Michel Rocard đầu những năm 1990) và có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia khác, Patrick Bérenger đến Trường đào tạo quản lý khách sạn Vatel tại TP.HCM hơn một năm nay để tìm cảm hứng mới cho nền ẩm thực phong cách Pháp mà ông muốn truyền đạt cho các học viên.Chợ luôn mang đến cảm hứng sáng tạo. Sau khi lướt qua các quầy hải sản ở chợ Bến Thành, Patrick chọn mua những con tôm sú thật to để làm món tôm áp chảo trên quế cây, một món ăn tây được Việt hóa với các nguyên liệu tự chọn trong buổi sáng gồm củ hủ dừa, khoai lang tím, bắp cải tím, bông so đũa, xà lách xoong, tía tô... Tại bếp của Trường Vatel, Patrick thực hiện món ăn cùng lúc giải thích cho học viên cách thức chế biến rất tinh tế, từ lúc cắt đầu tôm lấy gạch để làm xốt, áp chảo, flambée, đút lò... và cả cách trình bày món ăn bằng rau củ. “Cùng một tên gọi món ăn nhưng Patrick có thể làm cả chục lần không giống lần nào tùy vào nguyên liệu chọn lựa” - cô Anh Thi, một trong những quản lý của Trường Vatel, giải thích.Phải tự tay sờ vỏ quế, nhìn màu sắc rồi ngửi để đánh giá chất lượng. Vỏ quế bảo quản tốt là không được quá khô lẫn quá ẩmNgửi, nếm và thậm chí nhai cả bông so đũa để đánh giá mùi vị sao cho khi kết hợp không “phá” mùi vị chính của món ăn500.000 đồng/kg, những con tôm sú loại bố mẹ này hoàn toàn ăn đứt tôm càng xanh khi lên bàn ănHọc viên đánh giá mùi vị của nước xốt làm từ gạch tôm trộn sống với mayonnaise. Bài học thực tế trong bếp Trường VatelTrang trí món ăn bằng rau củ không chỉ tạo ấn tượng thị giác mà còn giúp cân bằng món ăn chínhĐầu bếp Pháp ở Sài Gòn thường muốn lắng nghe đánh giá của thực khách. Patrick cũng không là ngoại lệ Tags: Ẩm thựcPhóng sự ảnhĐầu bếpPatrick BérengerPhong cách Pháp
Quán cà phê Việt đầu tiên ở Sài Gòn và cuộc tranh thương đầu thế kỷ 20 PHẠM CÔNG LUẬN 13/05/2026 3847 từ
Quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản: Xung đột lợi ích hay gánh nặng của căn tính? NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 04/05/2026 2853 từ
Tân Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy: 'Tôi lớn lên từ hải đảo xa xôi, chưa từng nghĩ sẽ trở thành bác sĩ' THU HIẾN 14/05/2026 Tân Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nói ông lớn lên từ một hải đảo xa xôi và chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành bác sĩ.
Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Ông Tập và ông Trump cùng phát thông điệp hợp tác TÂM DƯƠNG 14/05/2026 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều phát đi thông điệp tích cực về quan hệ hai nước.
Có vé dự World Cup, U17 Việt Nam phải cảm ơn HLV Arsene Wenger. Vì sao? HUY ĐĂNG 14/05/2026 Trong kỳ tích giành vé dự World Cup U17 của thầy trò ông Cristiano Roland, người hâm mộ Việt Nam cần gửi lời cảm ơn đến cái tên vô cùng quen thuộc của làng bóng đá - cựu HLV người Pháp Arsene Wenger.
Thủ đô Kiev bị tấn công dữ dội THANH BÌNH 14/05/2026 Sáng 14-5, thủ đô Kiev của Ukraine hứng chịu đợt tấn công dữ dội bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.