TTCT - “Tôi thích đi chợ ở Sài Gòn vì ngoài sản phẩm tươi sống và vô cùng phong phú, chợ còn là phương tiện tốt nhất giúp tôi tiếp xúc với người dân, học được văn hóa và cách sống của họ...” - Patrick giải thích. Vị đắng của rượu chuối (do Patrick tự làm) sẽ được khử đi nhờ flambée, trong khi vị ngọt của món tôm áp chảo chế biến vẫn được giữ lạiTừng làm việc ở những nhà hàng nổi tiếng của Pháp như Joel Robuchon, La Bourgogne... hoặc Hotel Matignon (phủ thủ tướng, thời ông Michel Rocard đầu những năm 1990) và có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia khác, Patrick Bérenger đến Trường đào tạo quản lý khách sạn Vatel tại TP.HCM hơn một năm nay để tìm cảm hứng mới cho nền ẩm thực phong cách Pháp mà ông muốn truyền đạt cho các học viên.Chợ luôn mang đến cảm hứng sáng tạo. Sau khi lướt qua các quầy hải sản ở chợ Bến Thành, Patrick chọn mua những con tôm sú thật to để làm món tôm áp chảo trên quế cây, một món ăn tây được Việt hóa với các nguyên liệu tự chọn trong buổi sáng gồm củ hủ dừa, khoai lang tím, bắp cải tím, bông so đũa, xà lách xoong, tía tô... Tại bếp của Trường Vatel, Patrick thực hiện món ăn cùng lúc giải thích cho học viên cách thức chế biến rất tinh tế, từ lúc cắt đầu tôm lấy gạch để làm xốt, áp chảo, flambée, đút lò... và cả cách trình bày món ăn bằng rau củ. “Cùng một tên gọi món ăn nhưng Patrick có thể làm cả chục lần không giống lần nào tùy vào nguyên liệu chọn lựa” - cô Anh Thi, một trong những quản lý của Trường Vatel, giải thích.Phải tự tay sờ vỏ quế, nhìn màu sắc rồi ngửi để đánh giá chất lượng. Vỏ quế bảo quản tốt là không được quá khô lẫn quá ẩmNgửi, nếm và thậm chí nhai cả bông so đũa để đánh giá mùi vị sao cho khi kết hợp không “phá” mùi vị chính của món ăn500.000 đồng/kg, những con tôm sú loại bố mẹ này hoàn toàn ăn đứt tôm càng xanh khi lên bàn ănHọc viên đánh giá mùi vị của nước xốt làm từ gạch tôm trộn sống với mayonnaise. Bài học thực tế trong bếp Trường VatelTrang trí món ăn bằng rau củ không chỉ tạo ấn tượng thị giác mà còn giúp cân bằng món ăn chínhĐầu bếp Pháp ở Sài Gòn thường muốn lắng nghe đánh giá của thực khách. Patrick cũng không là ngoại lệ Tags: Ẩm thựcPhóng sự ảnhĐầu bếpPatrick BérengerPhong cách Pháp
Khoảng 10.000 khán giả đi nghe Sơn Tùng M-TP, Soobin, HIEUTHUHAI, trèo lên cây, đu cả hàng rào ĐẬU DUNG 24/11/2024 Khu vực bờ hồ và trước Nhà hát lớn Hà Nội ùn tắc kéo dài do lượng người đổ về đại nhạc hội có Soobin, HIEUTHUHAI, Sơn Tùng M-TP, Orange, Hòa Minzy, Issac…
Tiết lộ doanh thu khủng của 'đế chế chăn nuôi' C.P. Việt Nam BÌNH KHÁNH 24/11/2024 Báo cáo tài chính của Charoen Pokphand Foods, công ty mẹ của C.P. Việt Nam, cho biết doanh thu 9 tháng đầu năm nay ở Việt Nam đạt gần 68.000 tỉ đồng.
Các bên vào cuộc xem xét việc Đàm Vĩnh Hưng hát ở hải ngoại khi đang bị cấm diễn HOÀI PHƯƠNG 24/11/2024 Ông Tạ Quang Đông - thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết đang làm việc với các bên liên quan đến việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm biểu diễn trong nước nhưng đi diễn ở nước ngoài.
Hezbollah tấn công Israel bằng hàng chục tên lửa và drone MINH KHÔI 24/11/2024 Hezbollah tuyên bố đã phóng hàng chục tên lửa và máy bay không người lái (drone) vào Israel, tập trung vào Tel Aviv và các mục tiêu quân sự ở miền nam.