Sách dạy nấu ăn: Nấu nướng chỉ còn vai phụ 07/11/2024 1272 từ TTCT - Làm theo công thức để có món ngon không còn là mục đích cuối cùng của sách nấu ăn, ở cả góc độ người viết lẫn người đọc.
Sau ánh hào quang phê bình ẩm thực 07/08/2024 1898 từ TTCT - Hóa ra, công việc đáng mơ ước đối với nhiều người lại phải đánh đổi nhiều thứ, trong đó có cả sức khỏe và sự thật.
Hương nhốt niềm nhớ 20/07/2024 1952 từ TTCT - Nhân loại vốn say mê hương thực phẩm từ thời đồ đá cũ, nhưng hương giác con người cũng lắm trái ngang.
Từ hũ tương ớt của mẹ… 08/07/2024 858 từ TTCT - Mùi vị riêng của tương ớt mẹ tôi làm, tôi đồ rằng có lẽ nhờ mẹ tôi gia giảm đậu phụng rang, mè rang vào chảo tương ớt khi chảo ớt chuẩn bị nhắc xuống...
Món "khai vị" mang tên đợi chờ 05/07/2024 1809 từ TTCT - Có hai kiểu phản ứng khi thấy đám đông rồng rắn trước một cửa hàng ăn uống: tặc lưỡi quay xe đầy tiếc nuối hoặc ngẩng cao đầu lướt qua, thầm nghĩ "ăn thôi mà, có gì mà phải khổ thế".
Khi người ta thôi bơ quả bơ 16/06/2024 1889 từ TTCT - Hương vị béo ngậy, thơm ngon, bơ là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích và giờ có cả một ngành kinh tế theo sau nó. Nhưng ngày xưa, thức quả này từng bị người ta ghẻ lạnh.
Cơm chiên: Đi khắp muôn phương, không ngừng biến tấu 25/05/2024 1857 từ TTCT - Cơm chiên gần như là một phương cách hơn là một công thức. Từ cốt lõi là cơm, ai muốn chế biến thế nào, dùng nguyên liệu gì, kết hợp ra sao thì cứ việc.
Nước mía: Ngôi sao giải khát mùa nắng nóng 05/05/2024 1730 từ TTCT - Những ngày nắng nóng, được thưởng thức một ly nước mía vừa ngon vừa giúp ích cho sức khỏe thì còn gì bằng.
Ai cho mày chê cơm tao dở 01/04/2024 1006 từ TTCT - Cách dễ nhất để sỉ nhục một người là chê món quê hương xứ sở của họ.