Tag:

ẩm thực

TTCT - Tháng 8 vừa rồi, một loại nước xốt màu hồng chói mang tên Pink Sauce xuất hiện tràn ngập trên TikTok khu vực Bắc Mỹ. Thứ gia vị "nhà làm" này gây ồn ào nhờ hương vị thì ít, mà do các lùm xùm xung quanh tem nhãn, thành phần mập mờ, và thành phẩm bị ôi thiu khi đến tay người mua thì nhiều.

TTCT - Lớn lên ở Hoa Kỳ, những đầu bếp người Mỹ gốc Hàn đang khám phá di sản ẩm thực đồ sộ của Hàn Quốc thông qua đam mê nấu ăn. Tuy nhiên, việc lớn lên tại nước ngoài đã khiến họ bị chỉ trích khi cố tìm cách nấu các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

TTCT - Nước Mỹ quả là đang cần khẩn cấp công thức món cá chép om dưa!

TTCT - Hot dog, món ăn nhanh phổ biến tại Mỹ gồm một chiếc xúc xích kẹp trong bánh mì, ăn kèm phô mai, mù tạt vàng hoặc tương ớt, đã tạo nên những đóng góp to lớn cho quan hệ quốc tế của nước này trong suốt hơn 80 năm qua.

TTCT - Miếng ngon ở Paris, Ý, Ả Rập, ở New York, Trung Đông hay ở Phi châu... tôi đều đã từng nếm, và rồi nhận ra rằng đồ ăn Việt Nam, ra khỏi biên giới vẫn ngon, rất ngon là đằng khác, vì đượm thêm sự thèm thuồng thiếu thốn và nỗi buồn tha hương.

TTCT - Do tính chất công việc, tôi thường đi nhiều nơi trên thế giới. Hội nhập văn hóa với tôi gì gì cũng được, nhưng hội nhập văn hóa ẩm thực không phải lúc nào cũng suôn sẻ dù ở Việt Nam tôi thuộc loại lê la hàng quán, món gì cũng thử.

TTCT - Bánh mì kẹp sâu cho bữa sáng, sữa gián và sữa ruồi đen luôn sẵn có ở căngtin, và món cháo dế sẽ sưởi ấm những đêm mưa rét. Đây là những loại thực phẩm thân thiện với môi trường, hứa hẹn sẽ cách tân chế độ ăn uống “xấu xí” của loài người trong tương lai.