Tag:

điện

TTCT - Trên mạng Internet những ngày này lan truyền hình ảnh vệ tinh cho thấy hầu hết các thành phố lớn của Ukraine chìm trong bóng tối. Các cuộc tấn công của Matxcơva vào hạ tầng năng lượng Kiev đang ảnh hưởng thế nào tới cục diện chiến sự?

TTCT - Cái đáng lo hơn về tiền mã hóa (cryptocurrency) nói chung và cryptoart nói riêng không phải là nó có phải là bong bóng đầu cơ chờ vỡ hay sự phi lý của việc tiêu tiền hay không, mà là một vấn đề hiển hiện trước mắt: sự lãng phí năng lượng, mà cụ thể là điện năng, của các hệ thống xương sống cho công nghệ bán mua này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, ông Nguyễn Minh Duệ - chủ tịch Hội đồng khoa học năng lượng Việt Nam (Hiệp hội Năng lượng Việt Nam) - cho rằng tính minh bạch, công khai của ngành điện vẫn chưa được tuân thủ và sòng phẳng với người tiêu dùng.

TTCT - Trong mọi bộn bề chuẩn bị hành trang để “bước lên quỹ đạo” điện hạt nhân, sự cố mất điện toàn miền Nam vừa qua nhắc nhở chúng ta phải chừa ra một cửa sổ để nhìn thế giới đang vận động ra sao và tới đâu xung quanh vấn đề quan trọng này.